Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Nên chọn amply digital hay amply analog cho dàn âm thanh?

Thứ Ba, 27/08/2019
Bá Hùng Audio

Chọn amply nào phù hợp với dàn âm thanh gia đình?

Amply digital hay amply analog mới thực sự phù hợp với bộ dàn âm thanh của bạn? Đặc điểm của amply số và amply analog là gì? Như chúng ta đã biết thì để có được một bộ karaoke chất lượng nhất thì những thiết bị thành phần phải có được sự đẳng cấp cũng như là sự hoàn hảo trong cách phối ghép. Không chỉ như vậy, người chơi sẽ cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm cơ bản nhất thì mới biết được đâu là thứ mình cần.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về amply digital và amply analog cho bộ dàn âm thanh.

Sự giống nhau giữa amply số và amply analog

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xét xem sự giống nhau ở những dòng thiết bị này. Cả hai đều là những thiết bị trong bộ dàn nắm vai trò quan trọng là điều chỉnh tín hiệu âm thanh sao cho phù hợp với chất giọng và gu âm nhạc của người chơi. Mặc dù chúng có chức năng giống nhau nhưng sự khác biệt giữa chúng mới chính là điều mà người chơi âm thanh cần nắm rõ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu như bạn không hiểu được vì sao lại chọn digital, ưu điểm cũng như nhược điểm của từng loại thì chắc chắn rằng sẽ có những sự ảnh hưởng nhất định đến trải nghiệm giải trí của bạn. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về amply Digital và amply analog.

Sự khác nhau của Amply số và Amply Analog

Có thể nói rằng, sự khác nhau giữa chúng chính là những gì điển hình nhất ở cấu tạo và phối ghép thiết bị. Với amply digital thì đây chính là loại vang liền công suất, có khả năng khuếch đại tín hiệu ra loa. Đây cũng chính là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mà bạn phải bỏ ra để sở hữu dòng sản phẩm amply này.

Amply số sẽ có ưu điểm đó là mang lại sự tiện lợi bằng việc cho phép người dùng thao tác và căn chỉnh từ xa nhờ vào phần mền trên máy tính thông qua kết nối wifi hoặc dây chuyên dụng dùng để hiệu chỉnh. Bên cạnh đó thì bạn sẽ dễ dàng hơn trọng việc di chuyển bởi khối lượng nhẹ và thiết kế nhỏ nhẹ của chúng.

Amply karaoke lại được tích hợp công suất song song với hiệu chỉnh tín hiệu âm thanh bên trong thân máy cho nên sẽ không cần đến việc phải phối ghép quá nhiều thiết bị với nhau. Điều này lại đưa đến nhược điểm đó là tăng sự cồng kềnh cho toàn bộ thân hình sản phẩm.

Nhược điểm của Amply Cơ thông thường còn chính là sự hạn chế khả năng của người dùng như là echo, Lo, Mid, hay là Hi. Với việc được nhà sản xuất tích hợp bộ lọc Equalizer cho nên cách kết nối sẽ không còn phức tạp nữa.

Nên lựa chọn Amply số hay Amply analog?

Như chúng ta đã biết thì bất cứ thiết bị âm thanh nào cũng cần được hiểu chỉnh chuẩn xác nhất thì mới có thể có được hiệu quả âm thanh cao nhất có thể. Bên cạnh đó thì các loại vang số thường có tính đặc thù và khó căn chỉnh hơn hẳn so với amply. Chính yếu tố này yêu câu người chơi âm thanh cần được trang bị những kiến thức cơ bản nhất và kinh nghiệm để thực hiện một cách chính xác nhất.

Nếu như bạn được hướng dẫn cũng như có được khả năng cảm thụ tốt thì chắc chắn rằng trải nghiệm âm thanh sẽ được cải thiện cực kỳ đáng kể. Như những gì chúng tôi đã phân tích ở trên thì mỗi thiết bị sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khó ai có thể khẳng định được đâu mới là thiết bị xứng đáng hơn cho dàn âm thanh của mình. Chưa kể, tùy vào phong cách và cá tính chơi nhạc thì bạn mới có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một điều mà bạn cần biết đó là dàn âm thanh karaoke sẽ không cần đến sự căn chỉnh quá phức tạp, ít gặp phải sự cố tín hiệu bất ngờ. Đối với amply số thì đây là sự ưu tiên hàng đầu đối với những dàn âm thanh được trang bị công suất lớn, kinh doanh cũng như là những sự kiện ngoài trời. Một trường hợp khác đó là bạn nên dùng amply số cho những hội trường lớn, đảm bảo về mặt công suất.

Việc bản hiểu được đặc thù của từng dòng amply sẽ khiến cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị. Bạn sẽ hiểu được mục đích của việc sử dụng amply là gì, khi nào thì cần amply digital và khi nào thì cần amply analog. Chính vì thế, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về âm thanh.

====================================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về việc giải đáp thắc mắc nên chọn amply digital hay amply analog. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể đưa ra được nhận định chính xác nhất và lựa chọn sản phẩm hoàn hảo nhất với nhu cầu của mình.

Nếu như bạn có nhu cầu sở hữu những dòng sản phẩm chất lượng cao cho bộ dàn âm thanh thì hãy liên hệ ngay tới Bá Hùng Audio để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Chúng tôi luôn cam đoan tất cả những gì mà mình phân phối là hàng chính hãng và có giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường nay.

 

 

 

Viết bình luận của bạn