Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Tìm đáp án cho câu hỏi nên chọn loa active hay loa passive

Thứ Năm, 11/04/2019
Bá Hùng Audio

Tìm hiểu ưu ngược điểm của từng dòng loa karaoke Passive và Active

Hiện nay, có thể nói, trên thị trường các thiết bị loa karaoke, dòng loa active và loa passive là các dòng loa được người sử dụng tin tưởng dùng phổ biến nhất. Thế nhưng, chắc chắn rằng, mỗi dòng thiết bị loa karaoke này đều mang những ưu nhược điểm của riêng chúng.

Chính vì vậy, để giúp bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được dòng loa karaoke phù hợp cũng như giải đáp được thắc mắc nên chọn mua loa karaoke passive hay active, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những lợi thế và hạn chế của hai dòng loa này. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi và tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá dòng thiết bị loa karaoke Active 

Dòng thiết bị loa karaoke Active là một dòng loa đã được thiết kế tích hợp sẵn vào thiết bị một công suất khuếch đại nhất định tại vị trí bên trong thùng loa. Thông thường, các hệ số công suất mà được tích hợp sẵn bên trong thiết bị loa Active sẽ chỉ đáp ứng đủ được một loại thiết bị loa đã được mặc định sẵn bởi nhà sản xuất.

Thế nhưng, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cũng như nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng, một số các dòng loa đã áp dụng một phương pháp tối ưu hơn nhằm có thể giảm thiểu chi phí cũng như phương thức lắp đặt.

Những dòng loa này có khả năng cho phép đặt các mạch công suất vào bên trong một thiết bị loa chủ. Sau đó, từ thiết bị loa này, các tính hiệu sẽ có thể được dẫn truyền thông qua một hệ thống dây dẫn nối tới những thiết bị loa khác nhằm đưa công suất vào những thiết bị loa này.

Tuy nhiên, thông thường, nhà sản xuất cũng sẽ đặt một mức công suất giới hạn cụ thể cho mỗi hệ thống nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị hoạt động hiệu quả.

Không cần nối dây dẫn đến thiết bị khuếch đại âm thanh

Chính vì dòng thiết bị loa karaoke active này đã được tích hợp sẵn một hệ thống mạch công suất nên khi sử dụng thiết bị này, thiết bị sẽ không đòi hỏi người dùng cần đấu nối dây dẫn tới các thiết bị khuếch đại. Điều này cũng có nghĩa là, để có thể hát kaorake cũng như nghe nhạc với các thiết bị loa thuộc dòng active, người sử dụng sẽ không cần đến các thiết bị hỗ trợ khác như amply, cục công suất…

Thay vào đó, người dùng chỉ cần sử dụng một nguồn điện cũng như nguồn nhạc để sử dụng được thiết bị này. Các nguồn này có thể là USB, thẻ nhớ hay đài FM…vô cùng đơn giản.

Có khả năng căn chỉnh âm thanh căn bản

Không chỉ có vậy, đôi khi, các dòng loa active cũng được tích hợp một bộ Equalizer. Bộ Equalizer này có khả năng giúp người sử dụng có thể cân chỉnh âm thanh căn bản. Nhờ vậy mà người dùng có thể tiết kiệm được nhiều các khoản chi phí cũng như không gian. Không chỉ có vậy, đặc điểm này cũng cho phép người dùng có thể vận hành hệ thống âm thanh một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Như vậy, có thể nói, với các đặc tính đơn giản và dễ sử dụng của dòng thiết bị loa active, dòng loa này chunhs là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai không chuyên. Điều này cho phép họ chơi âm thanh mà không cần lo lắng tới những vấn đề liên quan đến kỹ thuật như khi thực hiện việc phối ghép những thiết bị.

Kích thước nhỏ, gọn, dễ di chuyển

Chưa hết, dòng thiết bị loa này cũng được thiết kế dạng tay cầm kéo. Như vậy, người sử dụng có thể di chuyển chúng tới vị trí thích hợp một cách dễ dàng. Hay nói cách khác, đặc tính này của loa active đặc biệt phù hợp cho những thiết bị loa cần được di chuyển nhiều lần.

Nhược điểm của dòng thiết bị loa active

Thế nhưng, đa số các thiết bị loa active không có công suất lớn. Điều này có nghĩa là các dòng loa công suất nhỏ chủ thích hợp với các không gian nhỏ, các sự kiện quy mô nhỏ hay các buổi dã ngoại không đòi hỏi yêu cầu cao về khả năng căn chỉnh âm thanh một cách chuyên nghiệp.

Như vậy, nếu người sử dụng chọn mua loa cho dàn âm thanh nghe nhạc hay dàn âm thanh karaoke trong kinh doanh cũng như tại các địa điểm như quán bar hay vũ trường… thì các thiết bị dòng loa Active sẽ không phải sự lựa chọn phù hợp. Đối với các trường hợp này, thiết bị loa dạng này sẽ không phát huy được những lợi thế của chúng.

Đánh giá dòng thiết bị loa karaoke Passive

Loa Passive là dạng loa gồm loa Bass, Treble nhưng không tích được hợp sẵn công suất khuếch đại bên trong. Điều này có nghĩa là chúng ta cần sử dụng thêm cục công suất hay amply để khuếch đại âm thanh.

Công suất không cố định

Lợi thế này của dòng loa passive cho phép người dùng có thể tự mình điều chỉnh công suất của thiết bị phù hợp với quy mô cũng như không gian âm thanh. Người dùng cũng có khả năng phối ghép các thiết bị loa phù hợp với dòng amply nhằm gia tăng công suất bộ dàn nhưng đảm bảo chất âm không thay đổi.

Cần tính toán công suất cẩn thận

Đây là một nhược điểm của dòng loa passive. Nếu không thể tính toán chính xác các thông số khi phối ghép các thiết bị, rất có thể các rủi ro hỏng hóc, cháy thiết bị sẽ xảy ra.

Như vậy, dòng loa passive thông thường được sử dụng trong viêc kinh doanh karaoke hay tại các hội trường và sự kiện lớn.

==================================

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi cùng bạn đọc về ưu nhược điểm của hai loại loa karaoke passive và loa karaoke active để tìm đáp án cho câu hỏi: nên chọn mua loa active hay loa passive cho dàn âm thanh karaoke.

Như vậy, việc lựa chọn thiết bị loa nào cần phụ thuộc vào ngu cầu sử dụng của người dùng. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn đọc bớt phân vân và quyết định chọn được một thiết bị loa karaoke phù hợp cho gia đình mình.

Viết bình luận của bạn