Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Việc thay gân loa có ảnh hưởng gì đến lượng loa cũng như chất lượng âm thanh đầu ra hay không ? Giải đáp

Thứ Năm, 17/12/2020
Bá Hùng Audio

Việc nghe nhạc hay hát karaoke mà thấy âm thanh thanh thoát trong trẻo trên các loa bass, để làm được điều này thì có một bộ phận rất quan trọng trên loa đó là gân loa, nhiều anh em có thắc mắc là việc sử dụng gân loa này trong thời gian dài thì có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh không? và có nên thay gân loa không? Để biết được công dụng chức năng của gân loa mời anh em cùng Bahungaudio.com tìm hiểu thêm bài viết dưới đây!

Thay gân loa có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không?- Bá Hùng Audio

Vậy gân loa là gì?

Gân loa chúng ta hiểu đơn giản là bộ phận nằm xung quanh màng loa ở rài ngoài thường được làm bằng vải tẩm dầu hoặc làm bằng cao su, có chức năng kết nối sương loa với màng loa.có thể chuyển động lên xuống.

Về công dụng của gân loa

Nói đến vai trò gân loa thì đây là bộ phận không thể thiếu, nó tùy chỉnh nhịp bass cứng mềm  tùy thuộc vào việc chúng ta sử dụng gân loa, gân loa có tác dụng kết nối các bộ phận nhưng sương và màng loa, việc sử dụng màng loa với gân loa quá cứng do thời gian dài không bảo trì bảo dưỡng cũng dẫn đến các tình trạng cháy loa hỏng loa.

Phân loại gân loa

Hiện tại trên thị trường gần loa được làm từ 3 loại nguyên liệu chính đó là: gân mút; gân vải; gân cao su. đối với từng trường hợp người ta sử dụng các loại gân sao cho phù hợp như đối với loa ngoài trời cần công suất lớn người ta dùng gân vải, vì dùng gân này sẽ có được biên độ dao động đủ lớn điển hình củ loa bass khủng màng loa đủ chắc không lo bị rách, còn việc sử dụng karaoke gia đình thì các bạn nên sử dụng các loại loa có gân mút và gân cao su.

Thay gân loa có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không?- Bá Hùng Audio

Để xét về độ bền thì chắc chắn gân vải sẽ có độ bền tốt hơn, như ở việt nam có điều kiện khí hậu khắc nghiệt- khí hậu nóng ẩm nên các loại gân mút và gân cao su dễ bị mủn khi dùng trong một thời gian.

Đặc điểm các loại loa sử dụng gân vải thì sẽ sử dụng cùng với các loại loa có dải tần số âm thanh lớn hơn vang xa hơn, nên khi xuống các nốt trầm khó hơn việc sử dụng loa gân mút và gân cao su.

Về vấn đề có nên thay gân loa hay không?

Trước khi trả lời về câu hỏi này, chúng ta cần phải biết về cấu tạo của một loa như thế nào? như đã giới thiệu về công dụng và chức năng ở trên thì các bác đã biết nhờ có gân loa thì nhịp độ bass và dải tần âm thanh của loa sẽ khác và thay đổi, nó ảnh hưởng đến chất lượng và sự tái hiện lại âm thanh cũng như độ bền của loa.

Nhưng có một đặc điểm là tại nước ta do điều kiện khí hậu nóng ẩm cũng như việc vận chuyển loa nếu không cẩn thận đối với các dòng loa có gân mút và cao su thì các bác rất dễ làm rách do vận chuyển hay va chạm vào làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, làm loa rè, bass không lên cao được, đặc điểm loại gân mút và gân cao su này giá rẻ thay thế nhanh nên các bác có thể thay thế được luôn giá thành chỉ coc vài chục đến trăm ngàn.Thay gân loa có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không?- Bá Hùng Audio

Còn đối với loại gân vải thì thời gian sử dụng được dài hơn rất nhiều nó có tuổi thọ có thể lên đến 5-6 năm nhưng với điều kiện là bảo dưỡng liên tục quét dầu dưỡng để làm mềm gân,đối với việc bảo dưỡng này cần phải loại bỏ hết các loại dầu dưỡng cũ đã cứng tránh quét trồng lên sau làm gân cứng hơn, đặc biệt với điều kiện khí hậu nước ta các bác cần phải bảo dưỡng thường xuyên hơn.

Nhiều bác thắc mắc là việc thay gân loa xong có ảnh hưởng đến chất loa không? thực ra nó chẳng ảnh hưởng gì cả vì nếu gân loa các bác đã xuống cấp rồi thì việc thay gân loa chỉ làm chất lượng âm lượng tốt hơn, vật dụng nào cũng vậy thôi đều có chu kỳ hoạt động cả dùng đến thời gian nhất định là cũng cần phải thay thế sửa chữa, vậy nên các bác tư tưởng nên tốt lên, chắc chắn là không có cái gì vĩnh viễn.

Còn về việc thay gân này rất dễ các bác có thể mua và thay thế trực tiếp ngay tại nhà.

Để có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng loa và cảm nhận được chất lượng âm thanh, các bác nên trang bị cho bản thân mình một kiến thức tốt về loa về âm thanh, khi bạn có kiến thức về thiết bị và âm thanh thì khi có sự cố phát sinh các bác có thể xử lý được luôn, và việc bảo trì cũng như bảo dưỡng tốt sẽ làm thiết bị có thời gian sử dụng lâu hơn.

Mua loa, các thiết bị âm thanh  và thay gân loa ở đâu?

Bahungaudio.com Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị âm thanh có chất lượng cao, chung tôi luôn cố gắng đem đến sự hài lòng tối đa cho các anh chị em, hiện tại  chúng tôi đang phân phối các dòng sản phẩm loa phục vụ phòng âm hay dụng cụ loa ngoài trời với công suất lớn, cùng với đó là có các thiết bị điều chỉnh âm thanh với chất lượng cao như amply xuất xứ từ: Nhật Bản; Hoa kỳ và các loại đầu CD và DCD  các loại với giá thành hợp lý. 

Thay gân loa có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không?- Bá Hùng Audio

Ngoài ra cơ sở chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về tình trạng sản phẩm tư vấn sửa chữa và lắp đặt, mọi sản phẩm của chúng tôi bán ra đều được chứng nhận về chất lượng sản phẩm và hỗ trợ bảo hành, mọi nhu cầu và thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

BẤM ĐỂ XEM HÀNG MỚI VỀ

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

Đ/C: 31/125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội (ngã tư Vũ Phạm Hàm - Trung Kính)

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/

Youtube: http://www.youtube.com/c/HungaudioVn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:

=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ | LOA NGHE NHẠC VÀNG | LOA GIÁ RẺ

=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ | AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT | AMPLY BÃI XỊN |

=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ | ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |

=> | PHỤ KIỆN AUDIO | DÂY LOA | DÂY TÍN HIỆU | CHÂN LOA | MICRO |

 

Viết bình luận của bạn