Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Nên lựa chọn amply Tube hay là Solid State cho guitar của bạn?

Thứ Năm, 30/05/2019
Bá Hùng Audio

So sánh chất lượng amply Tube và Solid State

Lựa chọn amply Tube hay là Solid State cho thiết bị guitar của bạn thì hợp lí?Thiết bị nào tốt nhất cho guitar của bạn? Như chúng ta đã biết, việc lựa chọn amply cho guitar đòi hỏi người dùng cần có một sự tìm hiểu kỹ lưỡng để cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất có thể.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc hiểu rõ vấn đề nên lựa chọn amply Tube hay là Solid State cho chiếc guitar của bạn.

Những thông tin cơ bản bạn nên biết

Nếu như bạn chưa biết thì công nghệ ống chân không đang được tất cả các nhà sản xuất amply dành cho guitar lựa chọn để có thể xây dựng amp. Và bên cạnh đó không thể thiếu chính là công nghệ trạng thái rắn. Với những amp mô tả lại âm thanh của những amp khác hay là tube thì đều được kết hợp với kỹ thuật số.

Một điều mà bạn nên biết đó là Valve là tên gọi khác của tube, điều này phổ biến hơn khi mà liên quan đến những thiết bị khuếch đại như là Marshall hoặc Vox.

Bên cạnh đó thì amply bóng bán dẫn cũng chính là một tên gọi khác của amply Solid State. Hiện nay, điều quan trọng nhất khi có thể tự thiết kế một amply mang đậm dấu ấn cá nhân của mình chính là quyết định xem mình nên sử dụng amply Solid State hay là amp Tube. Để có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về những thiết bị này.

Đánh giá chất lượng của amply Tube

Có thể nói rằng, Tube Overdrive có khả năng hoạt động và xử lí thông tin mượt mà hơn nhiều lần so với đối thủ. Bên cạnh đó thì với việc thêm pedal tăng cao thì nó có thể sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp cho sự kiểm soát của người chơi đối với âm thanh được cải thiện một cách đáng kể.

Ngoài ra thì bạn có thể cảm nhận được sự tinh tế của dòng amply Tube cũng như là khả năng sự chênh lệch tín hiệu đến từ thiết bị của bạn sẽ hoàn hảo và chính xác hơn nhiều lần.

Tiếp theo, âm lượng của thiết bị amply Tube này khá lớn cho nên nó sẽ cho người dùng cảm giác âm thanh lớn hơn so với những gì mà người ta viết lên công suất thực của nó. Một điều nữa bạn cần biết đó là một chiếc amly Tube có công suất 50W sẽ có âm lượng to hơn rất nhiều nếu như bạn so với một thiết bị Solid State 50W amp.

Với nhu cầu công việc thì bạn chỉ cần sử dụng ở mức công suất 40W là đủ. Bên cạnh đó thì chất âm của dòng Tube sẽ ấm áp hơn rất nhiều và độ méo tiếng cũng ít hơn đáng kể so với người đối thủ. Trên thực tế thì thị trường hiện nay chỉ đang phổ biến dòng 40 cho đến 50W vì 100W là hơi thừa thãi so với những gì bạn muốn có.

Những ưu điểm của Solid-State Amplifier

 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những gì thiết bị này mang lại cho người dùng. Để xem nó sẽ có những gì mà người ta vẫn hay so sánh với amply Tube. Hầu hết các thiết bị amply kỹ thuật số đều có thể bắt chước cũng như là dùng y hệt tính năng của một chiếc amply Solid state.

Tùy thuộc vào tai của người nghe và kinh nghiệm âm thanh của mỗi người mà chúng ta sẽ có những đánh giá chi tiết và khách quan về chất âm của từng loại amply mang lại. Một trong những nguyên nhân khiến cho người dùng apply Tube sụt giảm nghiêm trọng trong khi amply Solid-State được phục hồi cơ bản.

Nếu như nói về độ bền thì rõ ràng amply tube khó có thể so sánh với người đối thủ amp solid state. Bên cạnh sso thì vẫn còn nhiều lí do nữa khiến cho người dùng không tin tưởng vào amply Tube. Điển hình nhất có lẽ là hệ hống ống chân không của dòng amply này đã lỗi thời và thường xuyên gặp những vấn đề hỏng hóc khó chịu. Đây cũng chính alf câu trả lời cho thắc mắc nên lựa chọn amply Tube hay là Solid Sta

Một điều nữa đó là độ chắc chắn của Tube kém xa amp solid state. Chẳng hề ngạc nhiên khi àm nếu không được bảo quản và giữ gìn cẩn thận, lúc di chuyển cũng như là luyện tập thì nó rất hay nảy sinh những vấn đề trục trặc kỹ thuật. Trong khí đó, dòng amp solid state có rất nhiều hiệu năng thú vị. bên cạnh đó, người dùng không phải chi quá nhiều ngân sách về vấn đề bảo dưỡng thiết bị, kể cả với loa.

Chọn amp nào thích hợp nhất?

Những lí do trên chắc đã đủ khiến cho bạn hiểu tại sao người ta lại ưa chuộng amp Solid State. Với những cải tiến đáng kể và tích cực của nhà sản xuất thì chúng ta đã có thể cảm nhận được sự vượt trội của chất lượng âm thanh hãng này. Đây cũng chính là sự lựa chọn được nhiều đối tượng người dùng tin tưởng, kể cả những ca sĩ và nhạc công chuyên nghiệp.

Thật ra thì bạn sẽ chọn amp Tube nếu như bạn hiểu rõ tình hình àm mình đang gặp phải và cần một giải pháp đổi mới và biến đổi tình hình luyện tập của bạn theo chiều hướng tích cực.

Còn bạn sẽ chọn amp Solid State khi mà ngân sách của bạn có hạn nhưng vẫn cần một thiết bị amply chuyên nghiệp và chất lượng cao.

=======================

Trên đây là những chia sẻ chi tiết mà chúng tôi gửi đến bạn đọc về vấn đề nên lựa chọn amply Tube hay là Solid State cho chiếc guitar của bạn. Hy vọng rằng những thông tin của bài viết này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được thiết bị lí tưởng nhất cho mình.

Viết bình luận của bạn