Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Chia sẻ cho bạn đọc những sự cố thường gặp khi sử dụng dàn karaoke

Thứ Hai, 01/04/2019
Bá Hùng Audio

Những sự cố thường gặp khi sử dụng dàn karaoke

Những sự cố thường gặp khi sử dụng karaoke là gì? Làm sao để khắc phục những sự cố khó chịu đó? Chắc hẳn, trong thời gian sử dụng dàn âm thanh, người dùng sẽ khó để tránh khỏi tất cả các lỗi hay vấn đề phát sinh. Vậy để khắc phục được những vấn đề đó, trước hết bạn phải hiểu vì sao lại dẫn đến sự cố này.

Nếu như ở bài viết trước, Bá Hùng Audio đã chia sẻ cho các bạn về vấn đề âm thanh cho không gian acoustic thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn về những sự cố thường gặp khi sử dụng dàn karaoke.

Âm lượng nhạc gặp khi sự cố sử dụng dàn karaoke

Âm lượng nhạc gặp khi sự cố sử dụng dàn karaoke

 Một trong những lí do khiến dàn âm thanh cho chất lượng âm không như ý người nghe đó chính là âm lượng tổng được cài đặt không phù hợp, nó sẽ khiến cho người sử dụng cực kì tốn sức khi hát.

Bên cạnh đó, việc thừa âm lượng không cần thiết còn gây ra hiện tượng dội âm tạo ra nhiều tiếng ồn, gây nên hiện tượng nhiễu âm, khiến chất lượng tiếng ca bị ảnh hưởng lớn và sẽ giảm sút.

Để khắc phục điều này, người dùng có thể dùng cách kiểm tra lại các nút điều chỉnh, đặc biệt là nút điều chỉnh âm thanh volume master trên amply và tiến hành chỉnh lại phù hợp với nhu cầu nghe của bản thân. Một trong những điều làm mất cân bằng giữa tiếng nhạc và tiếng hát củ người sử dụng chính là tiếng nhạc nhỏ quá hoặc to quá.

Do đó, nếu bạn hiệu chỉnh âm thanh, tăng hoặc giảm tiếng nhạc phù hợp một cách chính xác nhất thì bạn cũng sẽ có được chất lượng trải nghiệm âm thanh của dàn karaoke chất lượng nhất.

Lưu ý là trong trường hợp, tiếng nhạc bị thừa âm cao (treble) cũng là tác nhân gây nên tình trạng bị hú, rít cực kì chói tai và khiến người nghe rất khó chịu khi sử dụng dàn âm thanh. Điều tệ hại hơn có thể gây rú rít micro. Về vấn đề này, bạn nên xem lại cách điều chỉnh nút HI được tích hợp ở khu vực điều khiển Music và có thể giảm thiểu nếu quá cao và có tình trạng gây rú rít.

Âm lượng micro gặp khi sự cố sử dụng dàn karaoke

Âm lượng micro gặp khi sự cố sử dụng dàn karaoke

Một vấn đề nữa mà bạn có thể sẽ gặp chính là âm lượng micro ở ngưỡng quá bé sẽ làm cho người nghe có cảm giác âm bị trầm, khiến cho các âm trung và âm cao bị mất đi, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đếnchất lượng trải nghiệm khi nó sẽ khiến cho bài karaoke trở nên thiếu sức sống, giọng hát có cảm giác mỏng, yếu.

Việc cần làm của bạn là phỉa xem âm lượng của micro có bé quá không, như vậy có thể sẽ xử lí được vấn đề này. Nếu như đó chính là nguyên nhân chính thì bạn hãy tăng volume lên là được, rất đơn giản như vậy thôi.

Còn nếu như tăng âm lượng cũng chưa được thì lỗi có thể do micro của bạn đang gặp sự cố hỏng hóc, lúc này thì bạn nên đưa ra tiệm nhờ bảo hành hoặc là gọi điện đến cho tư vấn viên mảng kỹ thuật.

Trong trường hợp khác nữa là thiết bị micro quá nhiều tiếng bass thì sẽ làm giọng hát của người sử dụng có trạng thái bị ù hay hay micro sẽ dễ bị hú rất nhức tai. Nếu như vậy thì bạn chỉ cần kiểm tra cách căn chỉnh các âm lượng trên thiết bị amply đã hợp lý hay chưa, đặc biệt chú ý chính là nút LO  nằm ở trên vùng điều khiển.

Người dùng cần giảm âm trầm xuống và đồng thời tiến hành nâng các dải trung và cao một cách hợp lí nhất để giảm thiểu tình trạng này một cách hiệu quả. Ngoài ra, ở một số bộ dàn karaoke, một gợi ý cho bạn đọc đó là hãy bổ sung loa siêu trầm tức là loa sub để truyền tải âm trầm một cách hiệu quả nhất.

Hiệu ứng tiếng vang gặp khi sự cố sử dụng dàn karaoke

Hiệu ứng tiếng vang gặp khi sự cố sử dụng dàn karaoke

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho màn trình diễn của người sử dụng hấp dẫn hơn, cuồn hút hơn chính là tiếng vang. Có thể nói rằng, đây là một trong những yếu tố giúp người hát bớt mệt khi lấy hơi, hụt hơi và có thể nâng cao giọng hát của mình một cách rõ ràng.

Chính vì những lí do như thế, nếu tiếng vang không đủ thì sẽ là yếu tố khiến chất lượng bộ dàn có chất lượng đi xuống.

Hiện nay, trên thị trường, những amply karaoke thường được nhà sản xuất tích hợp tiếng vang trong một nút echo, việc ần làm đó là bạn chỉ cần kiểm tra và căn chỉnh cho phù hợp.

Lưu ý là đối với những amply karaoke cao cấp như Jarguar Suhyoung PA-700A, hiệu ứng tiếng vang sẽ được phân chia thành echo và reverb riêng biệt, khiến cho việc căn chỉnh trở nên chuẩn chỉ hơn, có độ chuyên sâu hơn, tất nhiên như vậy thì sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

================================

Trên đây là những chia sẻ của Bá Hùng Audio gửi tới quý bạn đọc về vấn đề những sự cố thường gặp khi sử dụng karaoke. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm hơn để có sự trải nghiệm âm thanh chất lượng nhất.

 

Viết bình luận của bạn