Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Giới thiệu về phần mềm BOSS Tone Studio với người mới bắt đầu

Thứ Sáu, 17/05/2019
Bá Hùng Audio

Đánh giá chất lượng của phần mềm BOSS Tone Studio

Phần mềm BOSS Tone Studio là gì? BOSS Tone Studio có những tính năng nào nổi bật? Với những người có niềm đam mêm với guitar thì chắc hẳn rằng không nên bỏ qua những điều tuyệt vời mà BOSS Tone Studio có thể mang lại. Nhưng vẫn có nhiều người mới làm quen và còn thắc mắc về cách sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả là như thế nào?

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách sử dụng chức năng của BOSS Tone Studio..

Khả năng chỉnh sửa hiệu ứng của phần mềm BOSS Tone Studio

Điều đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là khi người dùng lựa chọn BOSS Tone Studio thì tức là bạn đã có thể truy cập thư viện lên tới 108 hiệu ứng riêng biệt của Gt-1 để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Bạn có thể tự mình điều chỉnh trực tiếp những hiệu ứng này một cách trực quan nhất ngay trên màn hình của phần mềm. Nó sẽ loại bỏ những gì rắc rối và phức tạp khi bản sử dụng trực tiếp thiết bị Gt-1. Ngoài ra thì BOSS Tone Studio cũng sẽ hỗ trợ bạn lưu trữ được vào bộ nhớ Gt-1 để bạn có thể lấy ra khi nào có nhu cầu sử dụng.

Khả năng lựa chọn hiệu ứng

Với việc người dùng lựa chọn BOSS Tone Studio thì bạn sẽ bật hoặc tắt những hiệu ứng như là stomp box cực kì đơn giản và không hề phức tạp như là amply. Người dùng có thể thao tác những điều trên bằng cách sử dụng trực tiếp qua màn hình thiết bị. Với màn hình này thì bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn là phải vào tận từng kênh để tiến hành việc thay đổi những hiệu ứng để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình.

Cụ thể hơn là bạn sẽ ấn vào những pedal tương tứng và ở trong những pedal này thì người dùng có thể thoải mái lựa chọn hiệu ứng thích hợp nhất.

Chuỗi hiệu ứng khi sử dụng BOSS Tone Studio

Một điều chắc hẳn chúng ta đều biết đó là khi mà bạn tiến hành sắp xếp những chuỗi hiệu ứng chính xác thì những hiệu ứng này sẽ cho người dùng một trải nghiệm âm thanh chất lượng nhất có thể. Nhờ vào việc sáng tạo và thay đổi linh hoạt những thứ thự trong chuỗi này mà bạn sẽ tự mình tạo ra được những âm thanh tuyệt vời của tiếng đàn guitar.

Người chơi sẻ thao tác bằng việc là kéo thả những pedal vào vị trí thích hợp mà mình lựa chọn để thiến hành việc thay đổi chuỗi hiệu ứng. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những rắc rối khi mà sử dụng trực tiếp núm vặn trên thiết bị Gt-1.

Khả năng live Sets

Nếu như bạn chưa biết thì BOSS Tone Studio sở hữu một thư viện cho phép người dùng có thể back up những thao tác tùy chỉnh đã thực hiện trên thiết bị Gt-1 vào phần mềm bạn sử dụng để có thể làm việc hiệu quả với Live-set.

Với việc live-set thì người dùng có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra sự sắp xếp các tone hợp lí vào những nhóm khác nhau. Một cách đơn giản hơn cho người dùng đó là bạn có thể tải luôn các live-set để tích hợp vào thiết bị Gt-1.

Các bước chuẩn bị đầu tiên để sử dụng Boss Tone Studio cho GT series

Để có thể giúp người dùng sử dụng phần mềm BOSS Tone Studio hiệu quả nhất cho các bộ multi-effect thì bạn phải tải và cài đặt chính xác những phần mềm sau:

Đầu tiên đó sẽ là bản firmware ở phiên bản mới nhất được thiết kế riêng dành cho multi-effect Gt-series.

Tiếp theo, nếu như bản sử dụng hệ điều hành windowns 10 thì sẽ có lợi thế hơn khi tải và cài đặt driver của Gt tương ứng. Nó sẽ làm việc trên hệ điều hành của bạn. Lưu ý là những bản hệ điều hành trước có thể khiến cho bạn gặp đôi chút khó khăn trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm.

Tiếp theo là tải BOSS Tone Studio, và người dùng cần lưu ý là kiểm tra kỹ xem phiên bản đó có thực sự tương thích và phù hợp với chiếc gt của bạn đang sử dụng hay chưa.

Tại mục downloads thì người dùng có thể tìm những tập tin cần thiết để tải ngay trên trang chủ những sản phẩm của Boss. Và bên cạnh đó thì việc sử dụng phần mềm này thì người dùng có thể tham khảo tại sách hướng dẫn sử dụng BOSS Tone Studio dành cho bộ multi- effect ngay tại mục Support.

Với những hướng dẫn này thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng của phần mềm tuyệt vời này để cho chất lượng âm thanh ra loa chân thực và sống động nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không cài đặt ngay cho mình phần mềm BOSS Tone Studio đa năng và tiện lợi này.

==================================

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi gửi đến bạn đọc về chất lượng của phần mềm BOSS Tone Studio. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ hiểu thêm về phần mềm này và sử dụng những tính năng của chúng một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng.

 

Viết bình luận của bạn