Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Top Những Phần Mềm Chỉnh Sửa Âm Thanh Chuyên Nghiệp nhất 2019

Thứ Tư, 06/03/2019
Bá Hùng Audio

Giới thiệu phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp 

Phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay cho người sử dụng? Trong bài viết trước, Bá Hùng Audio chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin về hướng dẫn cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply.

Như chúng ta đều biết, âm thanh là một trong những điều kỳ diệu nhất từng xuất hiện trên thế giới. Điều này là bởi có những tâm sự hay cảm xúc không thể được diễn tả bằng lời nhưng lại có thể truyền đạt qua âm thanh một cách dễ dàng. Bạn muốn tạo nên một bản nhạc sôi động hay một bản nhạc trữ tình sâu lắng?

Để tạo được các bản nhạc theo ý mình, chúng ta cần tiến hành thực nén, chỉnh sửa, cắt, trộn và tạo hiệu ứng cho những file âm thanh gốc của mình. Hoặc đôi khi chúng ta chỉ cần chuyển đổi giữa các định dạng file âm thanh hay tách audio từ phim và video… Chính vì vậy, trong bài viết này, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin mới hữu ích về Top các phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp nhất 2019. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Audacity

Audacity là một phần mềm làm nhạc được đánh gái là linh hoạt và mạnh mẽ. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các nền tảng máy tính để bàn, trong đó, Audacity là phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính được đánh giá cao nhất trong trong danh sách này. Là một công cụ mạnh mẽ, phần mềm này thậm chí khiến một số sản phẩm phần mềm chỉnh âm thanh trả phí phải cảm thấy xấu hổ. Tuy giao diện ban đầu của phần mềm Audacity không quá bắt mắt nhưng bù lại, phần mềm này vô cùng dễ sử dụng, ngay cả với những ai mới bắt đầu.

Chức năng

Audacity với một bộ công cụ tích hợp sẵn có khả năng cho phép người sử dụng chỉnh sửa những tập tin đã được ghi âm trước cũng như tiếp nhận âm thanh thông qua micro đính kèm hay thậm chí nghe nhạc cùng podcast.

Phần mềm này có thể hỗ trợ một loạt những định dạng âm thanh cho ngay cả các việc nhập xuất audio.

Ưu điểm

Bên cạnh đó, ưu điểm của dòng phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp là những plug-in của bên thứ ba cho phép phần mềm trở nên linh hoạt hơn mà theo đó là một hướng dẫn sử dụng tổng thể cho phép người sử dụng hiểu một cách tường tận chương trình của mình trong lòng bàn tay.

Như vậy. các khả năng tuyệt vời cùng với những tính năng đáng kinh ngạc này đã khiến cho phần mềm Audacity trở thành phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí được yêu thích nhất hiện nay.

Ocenaudio

Ocenaudio cùng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng hơn Audacity. Tương tự như Audacity, Ocenaudio chứa sẵn cho nhiều nền tảng trên các hệ điều hành Windows, Linux và Mac. Tuy các tính năng của phần mềm này không nổi bật nhưng nó là công cụ tuyệt vời cho người sử dụng để chỉnh sửa âm thanh một cách thường xuyên. Người sử dụng có thẻ xem trước hiệu ứng thời gian thực nhằm tăng tốc công việc cũng như các công cụ lựa chọn chính xác cao sẽ giúp việc áp dụng ứng dụng tương tự cho các file âm thanh thêm phần dễ dàng.

Người sử dụng có thể dùng phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp Ocenaudio cho những tập tin đã được lưu trữ trên máy tính hay thậm chí mở những máy chủ lưu trữ trực tuyến. Thêm nữa, sở hữu một giao diện không phức tạp, phần mềm chỉnh sửa âm thanh này cũng giúp người sử dụng làm quen với các phím tắt một cách nhanh chóng.

Thêm nữa, bên cạnh việc có thể kết hợp với loa, Ocenaudio cũng có thể cung cấp các hiệu ứng tốt theo đó là những tính năng bổ sung như plugin và thậm chí là khả năng tùy chọn xuất file âm thanh làm nhạc chuông cho dòng điện thoại thông minh iPhone.

WavePad Sound Editor

WavePad được nhiều người biết đến là phần mềm chỉnh âm thanh cực hay dễ sử dụng. Phần mềm này giữ chức năng như một giải pháp trực quan tốt nhất khi người sử dụng cần chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp trên PC.

Hay thậm chí trong các tình huống cấp thiết, người sử dụng có thể sử dụng các công cụ này nhằm tạo ra âm thanh tổng hợp thông qua việc pha trộn những bài hát khác biệt hay sáng tạo âm thanh chuyên nghiệp bằng việc ghi âm.

Chức năng

Phần mềm chỉnh nhạc WavePad Sound Editor sở hữu khả năng làm việc trên toàn bộ những định dạng âm thanh phổ biến. Các định dang âm thanh này bao gồm MP3, GSM, VOX…

Người sử dụng có khả năng thực hiện việc biên tập âm thanh ngay trên giao diện chính của phần mềm hay thực hiện toàn bộ chức năng nhờ vào phím tắt điều khiển đã tích hợp sẵn trong chương trình. Chính vì vậy, người sử dụng có khả năng tiến hành các thao tác ngay cả khi khi giao diện phần mềm đang ở chế độ toàn màn hình mà thậm chí không cần dùng chuột ngoài.

Ưu điểm

Không chỉ có vậy. bên cạnh việc có khả năng kết hợp với amply, phần mềm chỉnh âm thanh WavePad cũng có khả năng cung cấp những chức năng như sao chép, chèn, im lặng và tự động cắt… Bên cạnh đó, trình chỉnh sửa âm thanh này còn có khả năng phép người sử dụng áp dụng các hiệu ứng âm thanh nhất định nhằm tạo ra các sản phẩm hoàn hảo nhất. Đồng thời, ưu điểm nổi bật nhất của công cụ này nằm ở vị trí giao diện trên tab của phần mềm chỉnh âm thanh WavePad được thiết kế với nhiều hơn những gì người sử dụng mong đợi có thể bổ sung Plugin trong trường hợp bạn muốn nâng cao chức năng

==================================

Trên đây là các chia sẻ của Bá Hùng Audio chúng tôi về top những phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp được đánh giá cao nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình các trình phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của bản thân nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn