Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Chia sẻ cho bạn đọc những phụ kiện để dàn âm thanh hoàn thiện hơn

Thứ Sáu, 05/04/2019
Bá Hùng Audio

Những phụ kiện âm thanh bạn không nên bỏ qua

Phụ kiện âm thanh có vai trò gì trong dàn âm thanh? Những phụ kiện nào sẽ khiến cho dàn âm thanh của bạn thêm đẳng cấp? Như chúng ta đã biết thì một bộ dàn sẽ không hoàn thiện nếu như bạn bỏ qua một số phụ kiện tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại là mấu chốt của vấn đề nâng cao chất lượng dàn âm thanh.

Chính vì lí do đó, hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc những phụ kiện mà nhiều người bỏ qua khi xây dựng một dàn âm thanh.

Bộ quản lý nguồn điện

Nếu như bạn chưa biết thì bộ quản lí nguồn điện là một thiết bị có vai trò cực kì quan trọng trong bộ dàn âm thanh. Nó sẽ chịu trách nhiệm về việc đảm nhận việc quản lý nguồn điện cho toàn bộ hệ thống âm thanh của phòng karaoke. Có thể hiểu rằng, tác dụng chính của thiết bị là đảm bảo việc ngắt điện/bật điện lần lượt từng thiết bị trong hệ thống để tránh hiện tượng sốc điện xảy ra.

Tác dụng của bộ quản lí nguồn

Có thể nói rằng, đây là một thiết bị thực sự cần thiết đối với hệ thống âm thanh bởi hiện nay, gần như các thiết bị âm thanh đa phần đều được sở hữu công suất lớn, việc người dùng bật tất cả các thiết bị cùng một lúc trong quá trình sử dụng sẽ làm cho dàn âm thanh có thể gặp vấn đề sụt điện áp và tuổi thọ của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ví dụ như đầu karaoke, amply, power amplifier, loa…

Thật ra thì việc sử dụng các thiết bị này có thể coi là đơn giản. Về đặc điểm thì nó giống như một chiếc ổ cắm điện thông thường mà bạn vẫn sử dụng hằng ngày với những cổng ra điện 220V nhưng lại được bổ sung thêm tính năng bật nguồn điện theo thứ tự lần lượt từng cổng một, cụ thể là mỗi cổng được bật cách nhau một vài giây, chính vì vậy, nó sẽ giúp cho các thiết bị khởi động đúng thứ tự và không bị tình trạng sụt nguồn.

Những tính năng vượt trội khác

Trên thực tế, các sản phẩm này thường có các cổng ra phía sau, cho phép nó có thể tương thích với mọi loại ổ cắm điện. Bên cạnh đó còn được tích hợp thiết bị tự động ngắt khi trường hợp quá tải xảy ra để bảo vệ hệ thống điện một cách hoàn hảo nhất, Một điều tiện ích nữa là nó có bổ sung cổng ra USB để cắm đèn LED.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường thì có thể thấy ở những bộ quản lý nguồn điện hiện đại còn được nhà sản xuất phát triển thêm khả năng có thể tích trữ năng lượng, chính vì vậy nó sẽ cho phép đáp ứng kịp thời cho những tình huống đòi hỏi tiêu thụ năng lượng tăng một cách đột biến của amply ở những đoạn dồn dập của bản nhạc.

Một số bộ quản lý nguồn điện tiên tiến còn có khả năng kết hợp bộ lọc giúp dàn âm thanh có thể cải thiện tình trạng méo tiếng, âm bass phát ra không còn thiếu sức, những tiếng mid và treble đã không còn bị nhòe do vấn đề nhiễu điện.

Chính vì những tác dụng vượt trội mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn sẽ phần nảo hiểu rõ rằng việc sử dụng phụ kiện này góp phần đảm bảo nguồn cấp điện cho dàn âm thanh có thể hoạt động một cách ổn định, bên cạnh đó còn giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả để có thể đạt chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

Dây dẫn tín hiệu hay còn gọi là dây loa và dây tín hiệu

Trong quá trình sử dụng dàn âm thanh, nếu như gặp vấn đề về dây dẫn tín hiệu thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kết nối các thiết bị lại với nhau, cũng như truyền tín hiệu đi từ nguồn phát cho đến loa một cách mượt mà và trọn vẹn.

Vai trò của dây dẫn

Nếu như bạn sử dụng dây dẫn chất lượng cao thì không chỉ giúp giảm hiện tượng nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu giữa hai thiết bị với nhau mà còn cải thiện và phát huy tối đa băng thông âm thanh, hay bạn có thể hiểu rõ hơn là với việc sử dụng dây dẫn tốt thì người dùng mới có thể thật sự nghe hết được khả năng trình diễn của các thiết bị trong bộ dàn âm thanh.

Vì sao phải có dây dẫn tốt?

Trên thực tế sử dụng, hiện nay, vẫn còn nhiều người khá phân vân trong việc đầu tư chi phí để sắm các loại dây loa và dây tín hiệu này. Chính vì lí do đó mà dẫn tới tình trạng chung là với những bộ dànđược đầu tư chi phí rất cao với những máy móc đắt tiền, nhưng do gặp vấn đề hạn chế về dây dẫn nên sự phối hợp, gắn kết giữa các thiết bị không hề tốt, thậm chí là không có, điều này sẽ hạn chế rõ rệt về chất lượng âm thanh mà bộ dàn cung cấp đến người sử dụng.

Mặc dù là vấn đề bắt nguồn từ dây dẫn những người sở hữu lại lầm tưởng nguyên nhân là do thiết bị có chất lượng kém như amply, loa, đầu đọc... và lại càng ra sức chi tiền nâng cấp các thiết bị này àm lại bỏ qua dây dẫn nối, chính vì vậy mà hiệu quả âm thanh của bộ dàn vẫn không đáp ứng được yêu cầu như chi phí bỏ ra.

Bạn phải hiểu rằng, khi đã chơi âm thanh thì không có bất kì một tỷ lệ đầu tư nào được gọi là tuyệt phẩm hoàn hảo khi người dùng muốn trang bị dây dẫn có chất lượng cao cho dàn âm thanh. Để biết được sự phù hợp với các thiết bị trong dàn thì bạn hãy căn cứ vào giá trị của thiết bị để có thể mua những loại dây dẫn có mức giá, chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các loại dây dẫn đến từ các thương hiệu nổi tiếng, chúng sẽ nổi bật hơn vì có độ chống nhiễu tốt, được nhiều người sử dụng tin tưởng để chọn mua loại phù hợp cho mình.

===============================================

Trên đây là những chia sẻ của Bá Hùng Audio gửi tới quý bạn đọc về những thiết bị phụ kiện âm thanh cần phải có trong bộ dàn để nâng cao chất lượng âm thanh. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể khiến cho dàn âm thanh của mình đưa tới những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và chất lượng.

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức