Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Preamp Rotel RC-1572 và RC-1590 phiên bản Mark II: Công nghệ vượt trội được thừa hưởng từ dòng Michi Series đầu bảng | Audio Bá Hùng

Thứ Tư, 03/01/2024
Bá Hùng Audio

Rotel đã trình làng phiên bản Mark II cho 2 mẫu Preamp stereo là RC-1572 và RC-1590 với những công nghệ được thừa hưởng từ dòng Michi đầu bảng.

Preamp RC-1590MKII

Đối với phân khúc cao cấp nhưng giá cả dễ tiếp cận thì mẫu Rotel Preamp RC-1590MKII là lựa chọn hợp lý. Với phần DAC mới của Texas Instruments và các thành phần được nâng cấp trong các mainboard lấy cảm hứng từ dòng Rotel Michi danh tiếng, RC-1590MKII đã được thiết kế để cung cấp hiệu suất âm thanh độ phân giải cao.

Cụ thể, bộ nguồn có độ ồn cực thấp của Rotel bao gồm một biến áp hình xuyến lớn được thiết kế làm giảm phát xạ và bức xạ, cung cấp một hàng tụ điện có khe hở ESR thấp, mang lại dòng điện ổn định cho tất cả các mạch nhạy cảm.

 

Ngoài ra, RC-1590MKII rất đa dạng về cổng kết nối như: RCA, XLR cân bằng, USB, aptX, AAC Wireless Bluetooth, Digital hay Moving Magnet Phono giúp đảm bảo kết nối với các nguồn nhạc yêu thích của bạn. Các file phương tiện kỹ thuật số được hỗ trợ thông qua kết nối PC-USB 32-bit/384kHz hỗ trợ giải mã MQA (Master Quality Authenticated) và được chứng nhận Roon Tested cho khả năng truy cập dễ dàng vào danh mục nhạc trực tuyến.

Preamp RC-1572MKII

Tương tự như dòng RC-1590MKII, RC-1572MKII cũng có những cải tiến đáng kể. Đơn cử là thay thế các tụ điện trong đường dẫn tín hiệu, giúp tối ưu độ nhiễu và tăng độ động. Mạch DAC sử dụng chip cao cấp của Texas Instruments xử lý các luồng kỹ thuật số lên đến 32-bit/384kHz, hỗ trợ giải mã codec MQA và tương thích Roon.


Ngoài ra, các tụ lọc và điện trở trong các mạch volume, mạch output balance và bo nguồn DAC đều được nâng cấp lên chuẩn cao hơn và cấp nguồn độc lập, đây là nâng cấp cực kỳ quan trọng giúp giảm nhiễu nền.

Điểm khác biệt lớn nhất là riêng mẫu RC-1590MKII có đến 2 biến áp xuyến để cấp nguồn riêng cho 2 mạch analog và digital.

 

Hiện tại, cả hai mẫu Preamp RC-1572MKIIRC-1590MKII cùng rất nhiều thiết bị cao cấp đến từ thương hiệu Rotel đang được phân phối chính hãng tại   Audio Bá Hùng. Số 18 Lô 1B Đường Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm) Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Viết bình luận của bạn