Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

PREAMPLIFIERS là gì ? Phân biệt các loại preamplifiers hiện nay

Thứ Hai, 27/07/2020
Bá Hùng Audio

Bạn đang tìm cách để có thể cải thiện chất lượng âm thanh? Vậy có lẽ bạn có thể đã từng nghe nói về những lợi ích của việc nâng cấp tiền khuếch đại của bạn: hiệu ứng làm ngọt của các thành phần cổ điển, độ rõ của độ méo thấp và phạm vi động của mạch đầu cao tăng lên.

Nhưng tất cả có nghĩa là gì ? Chính xác thì PREAMPLIFIERS là gì và bạn có cần thiết bị này để âm thanh tốt hơn không ? Các bạn hãy đồng hành cùng https://bahungaudio.com/ đọc hết bài viết này để tìm hiểu nhé.

PREAMPLIFIERS

Preamp là gì ?

Là sự bất chấp tất cả những cường điệu mà bạn có thể nghe về bộ tiền khuếch đại, họ có một công việc cơ bản: tăng mức gain hay còn gọi là đầu vào rồi lấy tín hiệu yếu và tăng tín hiệu lên mức tín hiệu. Đây là thứ tự nó hoạt động:

 1. Tín hiệu của mic hoặc nhạc cụ
 2. Preamp = Tín hiệu mức đường truyền
 3. Power amp (cục đẩy công suất)

+ Mỗi khi bộ khuếch đại được sử dụng trong đường dẫn tín hiệu, nó được gọi là giai đoạn khuếch đại. Mỗi giai đoạn khuếch đại sẽ tăng âm lượng tín hiệu để nó hữu ích cho thiết bị tiếp theo trong chuỗi tín hiệu. Chẳng hạn, tín hiệu yếu đến từ cuộn dây chuyển động trong từ trường của micro của bạn là cách quá thấp để chạy vào DAW hoặc thiết bị xử lý của bạn. Để tăng điện áp của nó (làm cho nó đủ to), bạn cần chạy nó vào mic preamp.

* Gợi ý: Mỗi giai đoạn khuếch đại giới thiệu nhiễu vào tín hiệu của bạn. Tiền khuếch đại có các đầu ra ở mức dòng và nếu bạn chạy tín hiệu đó vào các tiền khuếch đại của giao diện, bạn sẽ không chỉ thêm nhiễu không cần thiết vào tín hiệu của mình mà còn có thể làm quá tải đầu vào và khiến tín hiệu bị biến dạng. Bạn sẽ muốn cắm preamplifiers đó vào đầu vào dòng của bạn.

Những điều cơ bản đầu tiên về preamplifiers

 • Chất lượng tín hiệu 

+ Một trong những sự thật được chấp nhận về chất lượng tín hiệu là những cải tiến lớn nhất về chất lượng âm thanh xảy ra ở đầu cực của chuỗi tín hiệu.Giống như việc có một ca sĩ tuyệt vời làm cho mọi thứ khác nghe tốt hơn, việc có mic tốt hơn sẽ giúp cải thiện âm thanh của bạn nhiều hơn so với việc nâng cấp bộ chuyển đổi kỹ thuật số của bạn. 

+ Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để cải thiện âm thanh của mình, thì có lẽ bạn nên đầu tư vào một chiếc micro tuyệt vời hơn là một preamp. 

Phân biệt các loại preamplifiers hiện nay

Có một bộ sưu tập các mics chất lượng ? Một bộ monitor studio chính xác ? Vẫn cần phải đẩy mạnh trò chơi của bạn ? Bây giờ có thể là thời gian để chọn preamp mà bạn luôn muốn. Mặc dù bạn có thể tách mic pres thành nhiều phân loại hơn so với các thể loại âm nhạc, tất cả chúng đều có thể phù hợp với một trong hai loại: sạch và màu sắc.

PREAMPLIFIERS

Bộ tiền khuếch đại micro sạch

 • Chẳng hạn như Grace m101 hoặc Millennia HV-3C, được thiết kế để nhận tín hiệu đến và tăng cường đáng kể, có thể tăng tới 75dB trong Grace, đồng thời giới thiệu càng ít màu sắc (méo hài hòa) càng tốt. 
 • Về cơ bản, bạn có được âm thanh nguồn đầu vào và nó đủ lớn để hoạt động tốt với phần còn lại của thiết bị ngoài của bạn hoặc điều khiển đầu vào line trên giao diện của bạn. Ghi lại tín hiệu sạch, không bị đổi màu là hoàn hảo nếu bạn đang xử lý bổ sung trong hộp thông qua các trình cắm.

Bộ tiền khuếch đại micro màu sắc

 • Chẳng hạn như BAE 1073MP (hoặc hầu như bất kỳ bộ tiền khuếch đại nào có tên 73 73 ở đâu đó trong tên) hoặc Universal Audio SOLO / 610 , đều có âm thanh đặc trưng cho chúng. 

Điều này có nghĩa là họ thay đổi tín hiệu đến bằng cách đưa ra một số dạng méo sóng hài, cho dù thông qua các thiết bị điện tử hoặc sử dụng máy biến áp.

Những gì cần thiết trong một Preamp ?

Nhìn vào thông số kỹ thuật cho bất kỳ preamp nào và bạn sẽ bị bắn phá với thông số kỹ thuật rất có thể không có ý nghĩa gì với bạn. Bạn có thể thấy mình băn khoăn, thế nào là THD + N Ratio ? Không sao cả – nhiều kỹ sư chuyên nghiệp không thực sự nhìn vào những thứ đó. Dưới đây là một số điều bạn thực sự muốn tìm kiếm:

PREAMPLIFIERS

 • Số lượng kênh – bạn có cần một, hai, tám hoặc nhiều kênh không ? Hãy chắc chắn để có được nhiều như bạn cần
 • Loại – Tiền khuyếch đại kiểu ống và FET có xu hướng nhiều màu sắc, trong khi nhiều mô hình solid-state (đặc biệt là không biến áp) sạch hơn và ít màu hơn
 • Độ lợi (gain) tối đa – trong khi các micro condenser có thể ổn với mức tăng 30dB – 50 dB ,các loại mic công suất thấp / trở kháng cao như dynamic cũ và mics ribbon thường đòi hỏi rất nhiều mức tăng (50dB, 70dB)
 • Xử lý nội tuyến – EQ và nén mà bạn thường nhận được từ các dải kênh có thể thực sự tiện dụng
 • I / O – tất nhiên bạn cần chắc chắn rằng mình có thể kết nối thiết bị của mình, nhưng những thứ như chuyển đổi kỹ thuật số trên mạch có thể thực sự tiện dụng, đặc biệt đối với các tiền khuếch đại 8 kênh kết nối qua quang ADAT

Liên hệ mua PREAMPLIFIERS  chính hãng và uy tín tại Bahungaudio ngay hôm nay

Viết bình luận của bạn