Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Một số sai lầm cần chú ý khi chọn mua loa karaoke - Bá Hùng Audio

Thứ Bảy, 06/04/2019
Bá Hùng Audio

Chia sẻ các lỗi sai phổ biến trong quá trình chọn mua loa karaoke chất lượng

Chúng ta đều biết, âm nhạc hay các hoạt động giải trí như hát karaoke có khả năng giúp con người có thể giải tỏa được các căng thẳng cũng như giúp bản thân thư giãn để tìm kiếm những niềm vui trong cuộc sống. Và để việc hát karaoke được trọn vẹn hơn, chúng ta cần có một dàn loa karaoke chất lượng và sắc nét.

Thế nhưng, các sai sót xảy ra trong quá trình người sử dụng chọn mua loa karaoke xảy ra khá phổ biến. Điều này đặc biệt xảy ra thường xuyên hơn với những những người sử dụng, người chọn mua thiếu các kiến thức về các thiết bị âm thanh như loa karaoke.

Chắc chắn không phải bất cứ người sử dụng nào cũng đã chuẩn bị cho bản thân đầy đủ những kinh nghiệm để chọn được một sản phẩm loa karaoke như ý. Vậy các lỗi sai thường gặp khi chọn loa karaoke của người sử dụng là gì? Cần khắc phục các sai sót này như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Bá Hùng Audio chúng tôi tìm hiểu bài viế dưới đây để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Chọn loa karaoke không thích hợp với thể loại nhạc

Một trong các yếu tố quan trọng nhất mà những người sử dụng cần chú ý khi chọn mua các sản phẩm loa karaoke chính là chọn loa karaoke thích hợp với thể loại nhạc mà người sử dụng yêu thích.

Điều này là bởi các loại loa karaoke khác nhau đều sở hữu các thế mạnh nhất định cũng như có thể truyền tải được một số thể loại nhạc cụ thể một cách thích hợp và hoàn hảo nhất. Do đó, nhiều dòng sản phẩm loa với giá trị rất lớn nhưng lại chỉ có thể trình diễn tốt nhất và hoàn hảo nhất với các thể loại nhạc nhất định trong khi chúng lại vô cùng tệ khi nghe với các thể loại khác.

Chính vì vậy, khi chọn mua các sản phẩm loa karaoke hay amply, người sử dụng cần yêu cầu chủ cửa hàng cho mình nghe thử loa với thể loại âm nhạc mà bản thân yêu thích nhằm có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất. Trên thực tế, thông thường, các loại loa với đáp tuyến tần số rộng thông thường có thể tái tạo được đa dạng các thể loại nhạc hơn.

Không chỉ có vậy, thông số độ nhạy của loa cũng có khả năng gây tác động lớn tới một vài các thể loại nhạc nhất định như là đối với nhạc Disco, thông thường chúng ta chỉ cần một sản phẩm loa với cường độ 115 dB, trong khi đó nhạc Rock phù hợp với loa 110 dB còn nhạc Pop phù hợp với loa 100 dB và loa phù hợp cho nhạc giao hưởng là loại 90 dB…

Chọn loa karaoke không phù hợp với không gian

Nhằm đem tới chất lượng âm thanh phòng karaoke chất lượng và sắc nét nhất, người sử dụng cần chú ý lựa chọn các dòng sản phẩm loa với kích cỡ phù hợp cùng diện tích không gian tương thích.

Các dàn loa to với công suất cũng như độ nhạy lớn nếu được đặt trong một không gian khán phòng hay phòng karaoke nhỏ sẽ có xu hướng gây ra tình trạng dội âm cũng như âm trầm bị kéo đuôi. Quá trình xử lý âm thanh trong các phòng hát khi này cũng khó lòng đạt được mứ độ hiệu quả tốt.

Ngược lại, nếu các dòng thiết bị loa quá nhỏ được đặt trong một không gian khác phòng lớn lại gây ra hiện tượng loãng âm thanh cũng như khiến âm thanh kém sống động. Điều này khiến cho loa karaoke khó có thể có khả năng tái tạo âm thanh trung.

Loa karaoke không phù hợp với amply

Một trong các yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng của một dàn âm thanh chính là sự hòa hợp giữa loa và amply. Điều này là bởi không phải thiết bị amply nào khi kết hợp cùng các thiết bị loa sẽ đạt được âm thanh tốt nhất.

Các thiết bị amply thông thường sơ hữu công suất lớn hơn so với tổng công suất của những thiết bị loa từ 50 đến 100W là phù hợp nhất. Đối với các dòng loa có độ nhạy nhỏ cũng như trở kháng thấp, các dòng thiết bị amply cần có đủ công suất mới có khả năng khiến cho bộ loa có thể phát ra các âm thanh hay nhất cũng như phát huy tối đa công dụng của nó.

Chính vì lý do này, để chắc chắn, trong quá trình lựa chọn loa tại các cửa hàng, người sử dụng cần dùng thử loa cùng với các loại amply tương tự như trong nhà bạn đang sử dụng nhằm lựa chọn được các sản phẩm ưng ý. Hay người sử dụng cũng cần mua dàn karaoke sao cho đồng bộ nhằm đạt được sự hiệu quả âm thanh cao nhất.

Người sử dụng thích mua loa karaoke cũ hơn loa mới

Một bộ phận người tiêu dùng có suy nghĩ rằng các dòng sản phẩm loa cũ có những chất lượng âm thanh ngọt ngào và ấm áp hơn so với loa mới. Tuy nhiên, nhận định này vẫn chưa được kiểm chứng. Thay vào đó, chúng ta có thể chắc chắn rằng, việc chọn mua các bộ loa cũ có thể mang tới các nguy cơ gặp rủi ro lớn.

Những bộ phận của loa sau khi được sử dụng một thời gian dài có xu hướng kém chính xác hơn khi mới. Đặc biệt, màng loa rất có thể bị bào mòn cũng như hư hỏng sau khi thực hiện quá trình sử dụng.

Người sử dụng cần biết chắc rằng những bộ phận cấu tạo bên trong của thiết bị có bị thay thế hay không để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Do đó, nếu không phải là một người có hiểu biết sâu rộng về loa thì người sử dụng cần chú ý chọn mua một bộ loa mới thay vì một bộ loa cũ. Và cùng với sự phát triển của công nghệ, các dàng sản phẩm loa có thể tái tạo âm thanh cùng một độ chính xác được cải thiện tương đối.

Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng các chế độ bảo hành và hậu mãi của nhà phân phối khi các sản phẩm này gặp phải lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng.

============================

Trên đây là các chia sẻ của Bá Hùng Audio chúng tôi cùng bạn đọc về các lỗi sai thường gặp khi chọn loa karaoke của người sử dụng cũng như các phương pháp khắc phục các sai sót này. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu dụng và bổ ích.

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức