Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Những lưu ý khi sử dụng micro kết nối Bluetooth - Bá Hùng Audio

Thứ Hai, 22/04/2019
Bá Hùng Audio

Sử dụng micro kết nối Bluetooth cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn

Lưu ý khi sử dụng micro kết nối Bluetooth là gì? Làm sao để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị này? Như các bạn đã biết, hiện nay micro sử dụng kết nối Bluetooth cực kì phổ biến trên thị trường vì sự tiện dụng và thiết kế bắt mắt của nó. Nhưng thực tế cũng đã có rất nhiều trường hợp không may xảy ra với thiết bị này trong thời gian sử dụng vì người dùng thiếu hiểu biết.

Ở bài viết hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý đảm bảo bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng micro Bluetooth.

Những ưu điểm của micro Bluetooth là gì?

Có thể nói rằng, sự ra đời của thiết bị micro kết nối Bluetooth đã mang lại cho người sử dụng không ít tiện ích trong quá trình sử dụng. Sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ cho các bạn một cách chi tiết về những ưu điểm mà người dùng có thể thấy ở một thiết bị micro Bluetooth.

Sự tiện lợi khi sử dụng

Nhà sản xuất mang đến cho người dùng một thiết kế nhỏ gọn. Cấu tạo của nó chỉ gồm một micro, hệ thống sạc và pin cho thiết bị, điểm kết nối Bluetooth và các cổng kết nối với thiết bị ngoại vi của thiết bị. Người dùng sẽ cực kì dễ dàng sử dụng khi chỉ cần một thiết bị điện thoại thông minh có khả năng kết nối wifi là đã có thể cho sự trải nghiệm chất lượng đỉnh cao.

Có thể thấy, ưu điểm lớn nhất của loại thiết bị này chính là sự di động, hát karaoke mọi lúc và bạn cũng có thể điều chỉnh sự lớn bé của âm lượng ngay với mic.

Đa dạng màu sắc, kích cỡ

Với thiết bị này thì nhà sản xuất tung ra thị trường với rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chúng đến từ những màu sắc khác nhau, tùy theo sở thích cũng như cá tính riêng của người sử dụng. Điểm hình nhất là các tông màu chủ đạo và vàng bạc và đồng.

Nhìn chung thì chúng đều có hình dạng và thiết kế khá giống nhau. Chúng đều có dáng loa ôm lấy thân của micro hình trụ.

Các hướng dẫn sử dụng micro kết nối bluetooth an toàn

Theo như thiết kế từ nhà sản xuất thì thiết bị micro kết nối bluetooth được chia làm hai phần cơ bản. Bên ngoài là phần thân vỏ mà chúng tôi đã nói ở trên. Còn bên trong thân máy là các linh kiện điện tử như là màng rung, nam châm từ trường cuộn dây…Nguyên lý hoạt động của nó chính là dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ.

Trong khi sử dụng thiết bị, những vấn đề hy hữu xảy ra như micro phát nổ cũng được lý giải như khi thiết bị điện thoại phát nổ. Nguồn điện chính là năng lượng phải cung cấp một cách thường xuyên để micro có thể hoạt động được bình thường trong thời gian dài.

Và người dùng phải nạp thêm nguồn điện cho nó sau một thời gian sử dụng thiết bị, đây chính là quá trình sạc điện cho micro. Quá trình nạp điện này đồng thời cũng sẽ truyền một nhiệt lượng nhất định vào máy, nếu như thiết bị micro của bạn có khả năng tản nhiệt kém thì rất có thể sẽ gặp những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra.

Chính vì những linh kiện điện tử úa nóng mà không được hạ nhiệt, dẫn đến tình trạng chập cháy dẫn đến phát nổ, cực kì nguy hiểm cho người sử dụng.

Trường hợp thiết bị phát nổ sẽ có nguy cơ cao hơn khi mà bạn sử dụng các dòng micro Bluetooth có chân tiếp xúc với mối nối điện chất lượng kém, cũng như amply. Điều này khiến cho dòng điện nạp vào có thẻ bị tăng đột ngột, chính dòng điện áp quá tải này sẽ làm cho thiết bị nóng lên nhanh chóng.

Điều này khiến cho thiết bị micro của bạn đứng trước nhưng nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra thì bạn phải xem xét kỹ các thông số sẵn có trên micro mà nhà sản xuất đề cập. Đặc biệt là các thông số liên quan đến thiết bị sạc cũng như nguồn điện phù hợp với nó. Người dùng không nên sử dụng micro khi nó đang ở trong quá trình sạc điện. Bởi nếu bạn vẫn sử dụng thì nó sẽ bị quá tải và dẫn đến nóng và phát nổ.

Bên cạnh đó thì người dùng phải chú ý kỹ càng về nhà sản xuất và nơi xuất xứ của sản phẩm. Đây là điều mà bạn có thể sẽ gặp những sai lầm nghiêm trọng khi mua phải những sản phẩm làm nhái và làm giả, sản phẩm kém chất lượng.

Điều này không chỉ làm cho nó bị giảm chất lượng sử dụng, độ bền kém và cho người dùng trải nghiệm không tốt về chất lượng âm thanh. Mà quan trọng là nó sẽ chưa những linh kiện cũng như đầu tiếp xúc chất lượng cực kém, mất an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm micro kết nối Bluetooth.

=========================================

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc về những lưu ý khi sử dụng micro kết nối Bluetooth. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm để tránh những trường hợp và sự cố không hay khi sử dụng thiết bị này.

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức