Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Cách kết nối tai nghe Bose với PC sử dụng hệ điều hành khác nhau?

Thứ Sáu, 02/07/2021
Bá Hùng Audio

Hiện nay, có khá nhiều sử dụng tai nghe kết nối với PC, một trong những loại tai nghe được sử dụng khá nhiều chính là tai nghe Bose. Tuy nhiên, với hệ điều hành sẽ có cách kết nối tai nghe với PC khác nhau. Trong bài viết này, Bá Hùng Audio sẽ giới thiệu cách kết nối tai nghe Bose với PC trên những hệ điều hành khác nhau. 

tai nghe Bose

Ưu điểm và nhược điểm của tai nghe Bose

Ưu điểm của tai nghe Bose

Tai nghe Bose là một trong những dòng tai nghe được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Chúng được sử dụng khá phổ biến bởi có những tính năng tuyệt vời và giá thành vô vùng phải chăng. 

- Điểm đầu tiên làm hài lòng khách hàng chính là chất âm mà tai nghe Bose mang lại. 

- Tai nghe Bose đậm âm bass cực kỳ rõ ràng chính vì thế mà đây là dòng tai nghe mà những người thích nghe nhạc mạnh không thể nào bỏ qua. 

- Thiết kế tuy nhỏ nhắn nhưng rất ôm tai, nên người do sẽ không cảm giác sợ bị rơi dù có đi qua những đoạn đường gồ ghề. 

- Pin của tai nghe Bose được đánh giá là khá trâu, người dùng có thể sử dụng trong vòng 2-3 ngày mà không phải sạc. 

- Khả năng chống nước tốt nên có thể thoải mái đi dưới mưa mà không sợ hỏng. 

tai nghe Bose

Nhược điểm của tai nghe Bose

- Chất liệu cao không được tốt gây cảm giác đau và nặng tai nếu đeo trong một khoảng thời gian dài.  

- Nút bấm khá cứng nên phải sử dụng lực mới có thể mở được tai nghe lên. 

- Khi nghe gọi điện thoại thì chỉ có thể sử dụng được tai nghe bên phải.

- Khả năng chống ồn kém.  

>>> Sản phẩm: So sánh với mẫu đầu giải mã Pioneer N50AE

Cách kết nối tai nghe Bose với PC

Với PC sử dụng hệ điều hành Window 7

- Bước 1: Để kết nối với bluetooth của máy tính, trước tiên bạn phải mở bluetooth của tai nghe. Thông thường, bạn có thể kích hoạt cổng bluetooth của tai nghe Bose này bằng cách giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây hoặc cho đến khi đèn trên tai nghe nhấp nháy.

tai nghe Bose

- Bước 2: Chọn "Open Network and Sharing Center" từ menu xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải của hình máy tính PC.

- Bước 3: Sau đó, chọn "Change adapter settings". Lúc này, phần "Bluetooth Network Connection" sẽ hiển thị lên màn hình; nhấp chuột phải và chọn "View bluetooth Network Device”. 

- Bước 4: Khi bạn chọn "Add device", máy tính sẽ hiển thị các thiết bị Bluetooth gần đó. Sau khi đã xác định được tên tai nghe bluetooth, bạn chỉ cần nhấn vào "Tiếp theo" để thực hiện.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối tai nghe Bose vào PC sử dụng hệ điều hành Window 7 rồi đó. 

Với PC sử dụng hệ điều hành Window 8

Hệ điều hành Window 8 đã được cải tiến giúp cho việc kết nối với các thiết bị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Chính vì thế mà việc kết nối tai nghe Bose vào PC sử dụng hệ điều hành Window 8 sẽ ít bước hơn Window 7. 

- Bước 1: Để khởi động thiết bị bluetooth trong tai nghe Bose, chúng ta phải nhấn nút nguồn trong khoảng 5 giây.

- Bước 2: Để khởi chạy thanh Charm, hãy kéo chuột xuống góc dưới bên phải màn hình (hoặc sử dụng phím tắt Windows + W). Sau đó, chọn "Change PC settings".

- Bước 3: Bạn chọn tùy chọn "PC and devices."

- Bước 4: Tiếp tục nhấp vào tùy chọn "Bluetooth" khi phần "PC and devices" xuất hiện. Sau đó, ở bên phải màn hình, bạn chuyển công tắc bluetooth thành "Bật".

Tại thời điểm này, máy tính PC của bạn sẽ tự động kết nối với các thiết bị Bluetooth gần đó

- Bước 5: Bạn chọn tên bluetooth của tai nghe rồi nhấn "Pair" (Ghép đôi). Sau đó bạn đợi vài giây để hai thiết bị tai nghe và máy tính kết nối. Khi bạn thấy "mã kết nối", hãy nhấp vào "Có".

>>> Xem thêm: Loa bãi nghe nhạc tại Hà Nội

tai nghe Bose

Với PC sử dụng hệ điều hành Window 10

- Bước 1: Trước tiên, bạn phải bật thiết bị bluetooth trên tai nghe của mình bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Đến khi thấy ánh đèn sáng nhấp nháy, bạn có thể bỏ tay ra, lúc đấy tai nghe Bose đã được khởi động và sẵn sàng để kết nối. 

- Bước 2: Bạn có thể bật Bluetooth trên PC chạy Windows 10 của mình bằng cách làm như sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím "Fn" kết hợp với các phím chức năng "F1" đến "F12." Nhiều thương hiệu máy tính, bao gồm Dell, Asus và Acer, hiện đã cho phép bật Bluetooth nhanh chóng và dễ dàng theo cách này.

Cách 2: Nếu bạn không thể sử dụng tổ hợp phím được mô tả trong cách 1, bạn có thể bật Bluetooth như sau: Để khởi chạy "Action Center", hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + A hoặc nhấp vào biểu tượng Hành động hình vuông ở góc bên phải của màn hình. Sau đó, chọn "Bluetooth". Nhấp vào biểu tượng đó để khởi động thiết bị nếu Bluetooth không ở chế độ "Bật".

- Bước 3: Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng bluetooth để truy cập menu "Go to settings", nơi bạn có thể xem các thiết bị Bluetooth bổ sung gần đó. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng "Bluetooth" trên khay hệ thống và chọn "Show Bluetooth Devices". Sau đó chọn tai nghe Bose để kết nối. 

- Bước 4: Khi tên thiết bị hiện ra, bạn nhấp chuột chọn, màn hình máy tính sẽ hiển thị lệnh Pair nghĩa là ghép đôi bạn ấn chọn Có. Vậy là bạn đã có thể kết nối được tai nghe Bose của mình với PC sử dụng hệ điều hành Window 10 rồi. 

 

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

18 Lô 1B Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm), Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/

Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

 

>> TÌM KIẾM NHANH:

=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ | LOA NGHE NHẠC VÀNG | LOA GIÁ RẺ |

=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ | AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT | AMPLY BÃI XỊN |

=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ | ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |

=> | PHỤ KIỆN AUDIO | DÂY LOA | DÂY TÍN HIỆU | CHÂN LOA | MICRO |

  

 

Viết bình luận của bạn