Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Giới thiệu những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cho quán Bar-Karaoke

Thứ Hai, 17/06/2019
Bá Hùng Audio

Giới thiệu những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cho quán bar

Thiết bị âm thanh cho quán bar gồm những thứ gì? Chất lượng của những thiết bị dành cho quán bar như thế nào? Như chúng ta đã biết thì quán bar karaoke đòi hỏi những bộ dàn âm thanh thật chất lượng và đẳng cấp. Điều này đến từ những bộ phận cấu thành nên chúng.

Vậy thì những thiết bị cần cho một quán Bar là gì và chúng phải đáp ứng những yêu cầu nào? Điểm khác biệt giữa dàn âm thanh thông thường và cho quán bar là như thế nào?

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc hiểu rõ hơn về dàn âm thanh cho quán Bar gồm những thiết bị gì? 

Hệ thống loa chuyên nghiệp

Điểm đầu tiên mà chúng ta nên nhắc tới đó chính là hệ thống loa cực kì chuyên nghiệp và hiện đại mà những quán Bar sử dụng. Những loa này có công suất rất lớn, chúng được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như là loa hội trường, loa biểu diễn, loa toàn dải,…

Về những thiết bị loa siêu trầm hay còn gọi là loa sub hay loa subwoofer và cục trầm thì có nhiều chủng loại khác nhau thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của những quán bar này. Có thể kể đến đó là loa sub hơi, loa sub điện hay là loa trầm hơi. Chúng sở hữu đường kinh loa bass lên đến 18’’ và thông thường là 15’’.

Với những hệ thống lớn thực sự về quy mô thì rõ ràng loa 18’’ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Không những thế, cái tên loa sub điện JBL SRX 828SP cũng là một thiết bị cho bộ dàn quy mô hoành tráng.

Về amply và những thành phần khác

Với những bộ dàn thông thường thì amply bình thường sẽ không thể nào đáp ứng được nhu cầu âm thanh của các quán bar. Chính vì thế mà người ta sẽ sử dụng những thiết bị có nhiệm vụ tương thích với các loa có công suất lớn, và chúng được gọi là cục đẩy hay là cục đẩy công suất tùy theo mỗi người.

Chúng có kết cấu 2 kênh hoặc 3 kênh, thận chí là 4 kênh để có thể phù hợp nhất với các bộ dàn âm thanh.

Về micro thì các quán Bar thường sử dụng micro không dây để đảm bảo sự tiện lợi. Hầu hết những micro này đều thuộc phân khúc cao cấp, có khả năng bắt sóng trong cự li từ 200 cho đến 300 mét. Đồng thời do hoạt động nhiều cho nên người ta cực kì coi trọng sự chắc chắn và khả năng chống va đập hiệu quả.

Tiếp theo, mixer sẽ được trang bị 6 cổng line cho micro, thậm chí để có thể đáp ứng được nhu cầu quán Bar thì có thể lên đến cả chục đường, tùy theo yêu cầu của người biểu diễn.

Thiết bị dàn âm thanh chuyên nghiệp quán Bar có gì khác biệt?

Nếu như trang bị những thiết bị như vậy thì sẽ đảm bảo cho bộ dàn âm thanh này hoạt động chuẩn xác với nguyên lý chung mà những dàn âm thanh chuyên biệt cho hội trường, phòng trà, quán Bar, Beer-Clup. Nhưng để có được sự hiệu quả và chất âm hay khi áp dụng thế nào cho phòng karaoke kinh doanh kể cả hội trường thì người dùng cần phải phối ghép thêm như sau:

Đầu tiên đó sẽ là thiết bị đầu ổ cứng kèm màn cảm ứng chọn bài với dung lượng từ 3Tb trở lên. Tiếp theo chính là thiết bị đầu vang số, thiết bị này còn được biết đến là thiết bị xử lý Mixer karaoke và Mixer professor preampli chuyên nghiệp.

Bạn sẽ cần đến thiết bị xử lý tín hiệu DBX DriveRack có tác dụng phân chia, quản lý thiết bị, hệ thống amply, loa đảm bảo ổn định. Ngoài ra là các phụ kiện đi kèm như tủ máy, tủ thiết bị, tủ Rack. Thiết bị bảo vệ nguồn…zac, ổ cắm Canon,Jack Speakon, dây tín hiệu, dây loa chuyên dụng….

Sự đầu tư cực kì bài bản

Có thể thấy rằng tùy vào nhu cầu sử dụng mà các dàn âm thanh chuyên nghiệp sẽ bao gồm những thiết bị khác nhau. Những thiết bị được tăng thêm hay giảm bớt sẽ tùy vào từng bối cảnh cụ thể như là diện tích, không gian và cả công suất của từng thiết bị đó.

Nhìn chung, với nhu cầu giải trí ngày càng cao, người dùng đang thực sự cần đến những thiết bị mang lại sự chuyên nghiệp đỉnh cao. Chính vì thế mà những phòng hát có diện tích lớn được đầu tư cực kì chỉnh chu về mặt cách âm cũng như là trang trí nội thất.

Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có thể thấy rõ được sự bố trí và cấu tạo khác biệt của những bộ dàn karaoke dùng trong quán Bar như thế nào.

==========================

Với tiêu chí đặt sự uy tín cũng như chất lượng làm trọng tâm thì Bá Hùng Audio sẽ luôn luôn đảm bảo sẽ đáp ứng tấ cả những vấn đề về âm thanh để khiến cho quý khách hàng hài lòng nhất.

Hãy đến với showroom Bá Hùng Audio để được trải nghiệm dịch vụ thật chuyên nghiệp và tận tình. Chúng tôi khẳng định rằng tất cả những dòng sản phẩm mà mình cung cấp luôn chính hãng, chất lượng cao và đi kèm theo đó chính là chế độ hậu mãi cực kì uy tín và chất lượng. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì những gì mà chúng tôi mang lại.

 

Viết bình luận của bạn