Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Thiết bị multi-effect Boss Gt-100 với nhu cầu biểu diễn sân khấu

Thứ Ba, 07/05/2019
Bá Hùng Audio

Đánh giá chi tiết những tính năng nổi trội của Boss Gt-100

Thiết bị multi-effect Boss Gt-100 liệu có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu biểu diễn sân khấu? Boss Gt-100 có những đặc tính gì nổi trội? Nếu như bạn là một người có kinh nghiệm và một độ hiểu biết về âm thanh nào đó thì chắc hẳn không còn xa lạ với những dòng sản phẩm multi-effect GT Series của Boss nữa.

Đây chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu nếu nhu cầu của bạn là biểu diễn sân khấu. Vậy thì nó được trang bị những gì mà khiến cho người dùng mê mẩn đến như vậy?

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ chia sẻ cho bạn đọc một cách chi tiết nhất về dòng thiết bị Boss Gt-100.

Lợi thế của multi-effect Boss Gt-100 với biểu diễn sân khấu

Như các bạn đã biết thì với nhu cầu luyện tập, thu âm hay là phục vụ nhu cầu biểu diễn thì cái tên multi-effect GT Series luôn là những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Nhìn một cách tổng quát thì multi-effect GT Series là những thiết bị được nhà sản xuất tích hợp amp vô cùng đa dạng và pedal.

Bạn sẽ bất ngờ khi mà những gì mình thực sự cần và hằng ước mong như dàn rack gear của dân guitar đẳng cấp lại được gói gọn trong một thiết bị như thế này. Bên cạnh đó, chính sự thân thiện và đơn giản của giao diện đối với người sửu dụng cũng chính là điểm cộng lớn cho thiết bị này.

Cụ thể, đó là sự kết hợp của hai màn hình LCD cùng với bốn nút điều hướng và tùy chọn trên màn hình. Thiết kế này sẽ cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh và thay đổi những thông số ban đầu.

Khả năng kết nối multi-effect trực tiếp với mixer

Nếu như bạn chỉ quen sử dụng những thiết bị tube amp thì nó lại thiếu đi sự hợp lí khi mà dùng với mục đích biểu diễn sân khấu. Tùy vào địa điểm mà thiết bị amp có được cấp sẵn tube amp hay không. Và tất nhiên nếu như buổi diễn nào bạn cũng phải mang theo một thiết bị amp thì sẽ gây trở ngại không nhỏ.

Nếu như amp chưa phải là sự lựa chọn lí tưởng thì dân guitar chuyên nghiệp sẽ có một giải pháp mới tối ưu hơn. Đó chính là thực hiện việc kết nối thiết bị trực tiếp vào mixer. Thiết bị multi-effect Gt-100 sẽ cho người dùng cảm thấy tiện lợi hơn khi mà có thể có nhiều lựa chọn kết nối với đầu ra tương thích.

Khi kết hợp như vậy thì chất lượng âm thanh ở loa sẽ thực sự chất lượng và hoàn hảo. Bên cạnh đó, nó còn sẽ mang lại cho người nghe một cảm giác hài hòa bởi vì âm thanh sẽ có sự đồng bộ khi chỉ sử dụng duy nhất một thiết bị loa monitor.

Việc kết nối trực tiếp với thiết bị mixer không đồng nghĩa với việc multi-effect Gt-100 không có khả năng cho phép người dùng kết nối với tube amp. Nhưng để có được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất thì bạn vẫn có thể thực hiện việc cắm thẳng vào mixer khi mà sử dụng tính năng giả lập cabinet.

Trang bị đầy đủ đến từ thiết bị Gt-100

Khi sở hữu thiết bị này thì bạn phải hiểu rằng bạn đang có một thế giới tiếng anh cực kì lớn. Người dùng đánh giá rất cao về khả năng chuyển đổi âm thanh từ dạng clean sang sự mạnh mẽ của distortion chỉ trong một khoảnh khắc cực kì ngắn.

Đây cũng chính là lí do mà thiết bị Gt-100 là một thiết bị vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt.

GT-100 sẽ là công cụ hỗ trợ live tuyệt vời

Đối với những nghệ sĩ làm việc trực tuyến hay là live show thường xuyên thì đây sẽ là một thiết bị hỗ trợ đắc lực. Chúng ta có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật như sau.

Đầu tiên sẽ là độ bền bỉ và chắc chắn, điều này là một lợi thế khi người dùng di chuyển thường xuyên vì lí do tính chất công việc. Tiếp theo chính là giao diện làm việc thân thiện và đơn giản, cực kì tiện lợi cho người dùng. Nếu như bạn sử dụng thiết bị pendal board analog thì đây sẽ là công cụ để giúp bạn thoát khỏi dây cable cực kì phức tạp và rắc rối.

Bên cạnh đó, người sử dụng sẽ không cần phải có những hiệu chỉnh amp trở nên thích hợp với tùng không gian sử dụng thiết bị như trước nữa. Ngoài ra thì bạn cũng không phải tốn thời gian khi tiến hành cài đặt micro amply.

Thật ra mà nói thì với những gì àm thiết bị này đem lại cho người dùng thì nó không thể là nhân tố thay thế hoàn toàn cho tube amp nhưng bạn sẽ phải cảm ơn nó vì những nhu cầu khác. Nếu như tube amp là một thiết bị không thể thiếu khi bạn trình diễn ở những sân khấu có quy mô lớn thì Gt-100 lại là công cụ sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào gặp sự cố không may xảy ra.

Sao lưu dữ liệu âm thanh hiệu quả

Multi-effect GT-100 được nhà sản xuất trang bị một cổng kết nối usb vô cùng tiện lợi. Nó sẽ có tác dụng chính là kết nối với thiết bị máy tính để có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng Boss Tone Studio, ngoài thiết bị amply.

Trên thực tế thì cách này sẽ giúp cho người dùng không gặp khó khăn và tiết kiệm thời gian lẫn cống ức hơn khá nhiều khi mà thao tác trực tiếp với Gt-100.

================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc về chất lượng và tính năng của dòng sản phẩm multi-effect Boss Gt-100. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ có thể hiểu rõ hơn về dòng thiết bị này và đưa ra cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Viết bình luận của bạn