Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Tìm hiểu từ A đến Z về thiết bị Power Amplifier - Bá Hùng Audio

Thứ Năm, 18/04/2019
Bá Hùng Audio

Power Amplifier: khái niệm, công dụng và ứng dụng trong hoạt động

Power Amplifier là gì? Thiết bị này có chức năng gì trong một dàn âm thanh? Khi nào thì chúng ta cần sử dụng Power Amplifier? Chắc hẳn, đây là các câu hỏi của không ít những người mới tìm hiểu cũng như chọn mua cho mình về dàn ân thanh hát karaoke.

Tuy là một thiết bị quan trọng và quen thuộng trong một dàn âm thanh karaoke, thiết bị Power Amplifier là gì cũng như công dụng và cách sử dụng thiết bị này vẫn mơ hồ với không ít những người sử dụng một dàn karaoke. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết nhất về thiết bị này. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Power Amplifier là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem Power Amplifier là gì. Power Amplifier còn được biết đến với tên gọi main công suất.

Đây là thiết bị đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ một dàn karaoke nào. Chúng có khả năng tăng công suất âm thanh của bộ dàn âm thanh thông qua việc khuếch đại các tín hiệu ra loa. Thiết bị Power Amplifier cũng chiếm đến 40% chất lượng âm thanh. Đặc biệt, đối với các hệ thống âm thanh lớn cũng như cao cấp như dàn karaoke kinh doanh hay dàm âm thanh cho sân khấu, hội trường hay quán bar…, vai trò của thiết bị này lại càng to lớn hơn.

Điều này được giải thích bởi một thiết bị Power Amplifier có khả năng tải được từ 4 đến 5 cặp loa với công suất lớn. Chính vì vậy, thiết bị này nếu kết hợp cùng thiết bị mixer karaoke chắc chắn sẽ đem tới cho dàn âm thanh gia đình bạn chất âm mạnh mẽ cũng như sống động và tinh tế nhất, phù hợp với mong muốn của người sử dụng.

Chức năng của Power Amplifier

Tăng công suất của hệ thống âm thanh

Như đã được nhắc tới bên trên, thiết bị Power Amplifier đảm nhiệm vai trò nâng công suất của hệ thống âm thanh. Điều này được thực hiện thông qua việc gia tăng khả năng khuếch đại các tín hiệu ra loa mà các dòng amply karaoke không thể hực hiện được.

Giảm độ méo tiếng của âm thanh và tình trạng hỏng, cháy

Không dừng lại ở đó, Power Amplifier cũng đóng vai trò giảm được độ méo tiếng của các dòng loa karaoke. Điều này là bởi khi chúng ta sử dụng một thiết bị Power Amplifier, các âm thanh sẽ được phát ra từ các thiết bị loa một cách tối đa. Khi này, các thiết bị loa sẽ phát huy tối đa công năng của chúng.

Đồng thời, sản phẩm này cũng đóng vai trò hỗ trợ sự hoạt động ổn định của các thiết bị âm thanh khác. Nhờ vậy, các trường hợp hỏng hóc hay cháy nổ các thiết bị trong dàn âm thanh sẽ được hạn chế tối đa.

Tạo chất âm tốt và chân thực hơn

Hiện nay, trên thị trường, chúng ta có thể thấy xuất hiện rất nhiều các dòng thiết bị Power Amplifier có công suất lớn lên đến 1600W và trở kháng 8 Ohms. Với các thông số kỹ thuật này, thiết bị sẽ đem tới cho người sử dụng hiệu suất hoạt động cao cũng như chất lượng âm thanh vượt trội.

Chưa hết, nhờ thiết bị này, người nghe đã có thể tận hưởng được các âm thanh được xử lý một cách khéo léo, hiện đại, thông minh và tinh tế nhất. Đồng thời, các âm thanh sẽ được vang xa và rõ ràng, chân thực hơn rất nhiều.

Cấu tạo thiết bị chắc chắn, an toàn

Thiết bị này cũng được thiết kế hợp ký và chắc chắn với những giắc cắm đầu vào và đầu ra vô cùng chắc chắn. Nhờ vậy, việc truyền tín hiệu âm thanh sẽ được đảm bảo ổn định. Bên cạnh đó, main công suất có cấu tạo thân sau thông thường có hai thiế bị quạt làm mát. Nhờ vậy, thiết bị có thể hoạt động trong một khoảng thời gian dài mà không gây tác động gì tới sự hoạt động của những bộ máy bên trong.

Hiệu quả với các dàn âm thanh chuyên nghiệp

Thật vậy, trong khi thiết bị amply karaoke phù hợp hơn đối với các dàn âm thanh karaoke gia đình với quy mô và diện tích nhỏ thì thiết bị Power Amplifier lại được cho rằng hoạt động hiệu quả hơn với một bộ dàn karaoke chuyên nghiệp.

Các thiết bị Power Amplifier với công suất lớn hoàn toàn có khả năng thay thế vị trí của thiết bị amply. Khi lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình lớn cũng như với mục đích kinh doanh, thiết bị Power Amplifier và Mixer được xem là các thiết bị được phối ghép phổ biến nhất.

Trường hợp sử dụng Power Amplifier

Thiết bị Power Amplifier có thể được sử dụng trong trường hợp bạn thấy dàn karaoke của gia đình mình chưa đủ mạnh mẽ đối với một không gian phòng hát với quy môn hớn.

Điều này là bởi tại các không gian này, âm thanh phát ra từ loa sẽ chân thực nhất do không bị cảm trở bởi những âm vọng hay các tiếng phản xạ lại. Thế nhưng, không gian rộng lớn này đòi hỏi dàn âm thanh với công suất lớn phù hợp để có thể đem tới chất âm rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn nghe các dòng nhạc mạnh như rock n roll hay nhạc dance…thì Power Amplifier cùng là một thiết bị phù hợp.

============================

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thiết bị Power Amplifier trong dàn âm thanh, dàn hát karaoke được Bá Hùng Audio chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết và cụ thể nhất. 

Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, các bạn đọc có thể hiểu thêm các thông tin về thiết bị này cũng như có thể sử dụng chúng một cách chính xác và hiệu quả nhất. Chúc tôi cũng hi vọng các bạn đọc có thể nhờ đó mà chọn được thiết bị Power Amplifier phù hợp với dàn âm thanh của gia đình mình nhất.

 

Viết bình luận của bạn