Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Chia sẻ các kinh nghiệm thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Thứ Năm, 04/04/2019
Bá Hùng Audio

Một số tiêu chí nhằm thiết kế các phòng karaoke chuyên nghiệp nhất

Những tiêu chí để thiết kế phòng hát karaoke là gì? Trong bài viết trước, Bá Hùng Audio chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về một số đầu máy karaoke MIDI chất lượng, uy tín và đáng mua nhất.

Trong bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin khác về việc thiết kế phòng karaoke sao cho chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn đang ấp ủ các dự định kinh doanh phòng hát karaoke mhưng thiếu kinh nghiệm và không nắm được các phương pháp thiết kế một không gian phòng hát karaoke đạt chuẩn. Vậy thì bạn đọc hãy cùng Bá hùng Audio chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin về vấn đề này nhé.

Tiêu chuẩn tiêu âm trong thiết kế phòng karaoke

Các tiêu chuẩn về âm thanh là một trong các tiêu chuẩn cơ bản và quan trọng nhất trong việc thiết kế phòng hát karaoke. Các yếu tố về âm thanh đòi hỏi được đảm bảo không chỉ đạt chuẩn về mặt cách âm mà còn cả vấn đề chất lượng của một hệ thống âm thanh.

Khi xét đến yếu tố cách âm, trong quá tình thiết kế phòng hát karaoke, chúng ta cần nắm bắt được các âm thanh bên ngoài lọt vào trong phòng hát cũng như các âm thanh bên trong phòng hát không được lọt được ra bên ngoài. Nhằm đảm bảo được việc âm hiệu quả, chúng ta cần lắp đặt những thiết bị cách âm một cách hợp lý. Và tùy vào từng loại phòng hát karaoke khác nhau mà chất lượng cách âm của các phòng hát này cũng khác nhau.

Quy trình thực hiện cách âm phòng hát

Cụ thể, để thực hiện quy trình áp dụng kỹ thuật cách âm, chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chúng ta cần chọn các loại chất liệu cách âm cũng như tiêu âm bao gồm từ 3 tới 8 lớp cách âm tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Cụ thể, chúng ta cần chuẩn bị các khung xương cũng như cao su non hay xốp cách âm cách nhiệt và bông thuỷ tinh, bông khoáng và giấy bạc cùng túi khí. Xử lý cách âm tiêu âm bao gồm cao su non 1,3 cm, xốp tốt 4cm, bông thủy tinh 2cm và túi bóng khí.

Bước 2: Làm phẳng và trang trí bằng gỗ.

Bước 3: Hoàn thiện bằng gương, mút, nỉ, vải nhung, tranh ảnh.

Đối với sàn nhà, bạn có thể mua thêm thảm cách âm và hút âm. Một điều lưu ý nữa đó chính là chất liệu kính thường dẫn tới dội âm, bạn không nên dùng phòng kính cho kinh doanh karaoke. Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào các bức tường này sẽ có khả năng dội ngay lại gây nhiễu âm thanh.

Hệ thống âm thanh của phòng karaoke phù hợp với diện tích

Đồng thời, hệ thống quạt thông gió trong phòng hát karaoke cần phải được xử lý một cách tinh tế để có thể đem tới hiệu quả kinh tế cao mà vẫn không tác động tới những chất liệu cách âm.

Đối với hệ thống âm thanh, nhằm bảo đảm chất lượng giọng hát từ khách hàng, hệ thống âm thanh của phòng hát karaoke cần được tính toán và thiết kế một cách phù hợp tới diện tích phòng hát cũng như loại phòng hát. Dàn âm thanh của phòng karaoke cần sở hữu số lượng cũng như công suất hoạt động phù hợp cùng diện tích phòng.

Trong trường hợp số lượng loa thiếu khiến tổng công suất thấp đối với một phòng karaoke với diện tích rộng, điều này sẽ làm cho các âm thanh phát ra sẽ không đủ độ lớn.

Trái lại, khi diện tích phòng quá nhỏ mà hệ thống âm thanh sở công suất lớn, điều này sẽ gây ra hiện tượng méo tiếng và lệch pha, do đó tác động tới không chỉ chất lượng giọng hát của người chơi mà còn cả chất lượng âm thanh.

Tiêu chuẩn về thiết kế nội thất trong thiết kế phòng karaoke

Trong việc thiết kế nội thất của phòng hát karaoke, các gia chủ cần chú ý đến các yếu tố như diện tích căn phòng cũng như phong cách thiết kế hay loại phòng. Phương pháp thiết kế và bố trí nội thất trong việc thiết kế phòng hát karaoke cần được đảm bảo thật thuận tiện đối với các khách hàng. Không chỉ có vậy, các đồ nội thất cần đem tới cho căn phòng một không gian lunh linh và sang trọng.

Thông thường, những loại ghế sofa dài sẽ được sử dụng nhằm đem tới cho khách hàng trải nghiệm thoải mái nhất. Đồng thời, các gia chủ cũng được khuyên nên lơaj chọn các loại chất liệu bề mặt từ da trơn với khả năng làm sạch dễ dàng thay vì các loại vài thường để hạn chế việc bám bẩn cũng như tạo mùi hôi. Bề mặt bàn tốt nhất là từ các chất liệu gỗ hay kính chịu lực cao nhằm gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Tiêu chuẩn về phần ánh sáng trong thiết kế phòng karaoke

Một phòng hát karaoke đạt chuẩn cần sở hữu cách tạo điểm nhấn với hệ thống ánh sáng nội cũng như ngoại thất bắt mắt. Dựa vào màu nội thất của căn phòng mà các gia chủ cần thiết kế một hệ thống ánh sáng phù hợp nhất.

Đối với các phòng hát karaoke VIP, gia chủ cần lắp đặt một hệ thống ánh sáng với các loại đèn đắt tiền và chất lượng trong khi các phòng hát karaoke bình dân, gia chủ có thể hạn chế một vài các hiệu ứng sáng không cần thiết. Cho dù các phòng loại nào, gia chủ vẫn cần một hệ thống ánh sáng có khả năng mang tới một không gian phòng hát đẹp mắt và hài hòa nhất.

===============================

Trên đây là các chia sẻ của Bá Hùng Audio chúng tôi cùng bạn đọc về các tiêu chí cần thiết cần chú ý khi thiết kế phòng karaoke chất lượng và đạt yêu cầu. Đó chính là các tiêu chí về âm thanh, ánh sáng cũng như thiết kế nội thất. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 

Viết bình luận của bạn