Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Những thông số loa karaoke người chơi âm thanh cần nắm rõ

Thứ Năm, 12/09/2019
Bá Hùng Audio

Thông số của loa karoake có những ý nghĩa gì?

Thông số loa karaoke cho biết những điều gì? Những thông số của loa dàn karaoke có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng âm thanh? Như chúng ta đã biết thì loa karaoke càng ngày càng được nhiều tín đồ âm thanh quan tâm. Để có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng cao thì chắc chắn rằng bạn phải có được những kiến thức căn bản nhất. Trước hết, bạn cần hiểu rõ những ý nghĩa của thông số được ghi trên loa.

Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về thông số của loa karaoke.

Sơ qua về các thông số trên loa

Sơ qua về các thông số trên loa

Như chúng ta đã biết thì những thông số được nhà sản xuất công bố ngay trên thiết bị sẽ là căn cứ để người chơi dựa vào và đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình. Cụ thể hơn, với những dòng loa khác nhau về công suất hay là tần số thì bạn sẽ lựa chọn cho hợp với không gian phòng hát mà mình sở hữu.

Trên thực tế thì khi mua loa karaoke thì bạn sẽ cần biết đến những thông tin như sau: đầu tiên là hệ thống loa, dải tần số mà loa có thể đáp ứng, độ nhạy của loa karaoke, kích thước củ loa bass. Ngoài ra thì còn số thêm một số yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là công suất loa, loại trở kháng và hãng sử dụng cho loa đó, kích thước và trọng lượng của loa. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn rõ hơn về những thông tin này.

Hệ thống âm thanh của loa karaoke

Hệ thống âm thanh của loa karaoke

Hệ thống âm thanh của một thiết bị loa karaoke sẽ cho bạn biết số đường của loa hay gọi cách khác là kết cấu của loa. Chúng ta sẽ lấy một ví dụ cho bạn dễ hiểu, đó chính là loa BMB CSX 100, đây là dòng loa 3 đường tiếng và 5 loa, bạn sẽ hiểu là nó được trang bị đầy đủ 3 đường trung, bass và treble.

Cụ thể hơn, loa bass chính là loa âm trầm, nó thường có thiết kế như chiếc nón và có được kính là 30cm. Loa trung sẽ là loa đóng vai trò hỗ trợ dải âm trung và có đường kính của củ loa là 30cm. Loa treble chính là loa có nhiệm vụ hỗ trợ âm cao, có thiết kế đặc trưng là hình nón và đường kính rơi vào khoảng 8cm.

Dải tần số của loa karaoke

Dải tần số của loa karaoke

Đây là một khái niệm hết sức quen thuộc. Dựa vào thông số dải tần thì người ta sẽ hiểu được mức tần số âm thanh mà loa có thể hoạt động được một cách ổn định. Bên cạnh đó thì khi bạn có nhu cầu mua loa thì đây chính là một trong những yếu tố mà bạn cần hết sức chú ý và nên tìm hiểu kỹ. Lý do là tần số cần có được sự hòa hợp trong quá trình phối ghép âm thanh. Điển hình là với thiết bị amply, bạn sẽ cần đến những dòng loa có tần số thấp hơn amply mà bạn lựa chọn, như vậy mới có được chất âm tốt nhất.

Độ nhạy và kích thước củ loa hát karaoke

Độ nhạy và kích thước củ loa hát karaoke

Nếu như bạn chưa biết thì đại lượng độ nhạy của loa được biểu thị bằng đơn vị dB/watt/m. Thông số này sẽ cho chúng ta biết được chính xác mức âm lượng đạt được của loa khi kết hợp với amply. Trên thực tế thì độ nhạy của loa không thể quyết định chất lượng của âm thanh.

Độ nhạy của loa chính là yếu tố mà bạn nên dựa vào để có thể đưa ra sự lựa chọn các thiết bị amply phù hợp nhất với dàn âm thanh của mình.

Kích thước củ loa bass là thông số được tính dựa trên chiều dài đường kính của loa bass và người ta quy chuẩn đơn vị là inch. Để bạn dễ hiểu hơn thì cứ 2 tấc bằng khoảng 8 inch, 3 tấc thì bằng 12 inch. Bạn nên hiểu rằng củ loa có kích thước càng lớn thì điều này kéo theo là công suất âm thanh phát ra càng lớn. Chính vì thế cho nên bạn cần tính toàn kỹ để có được loa có kích thước phù hợp nhất.

Công suất của loa

Công suất của loa

Cuối cùng chính là công suất, một điều hết sức quan trọng trong việc phối ghép cũng như là lựa chọn thiết bị cho phòng hát của bạn. Công suất của loa gồm có 2 loại chính đó là công suất chuẩn và công suất cực đại. Đối với công suất cực đại, nếu như công suất thực tế khi sử dụng của loa vượt quá mức này thì chắc chắn rằng loa sẽ bị hỏng nhanh chóng vì làm việc quá sức.

Chính vì thế mà bạn nên chú ý trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó cần xem xét kỹ diện tích phòng là bao nhiêu, công suất của amply là bao nhiêu thì mới có thể chọn được công suất của loa một cách chính xác nhất có thể. Còn với định nghĩa công suất của loa chính là công suất định mức để loa có được sự ổn định và điều kiện tốt nhất để hoạt động.

=================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc về vấn đề ý nghĩa của những thông số loa karaoke. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể có cho mình những sự lựa chọn hoàn hảo nhất để đáp ứng được nhu cầu âm thanh của mình.

Nếu như bạn có nhu cầu sở hữu những dòng thiết bị âm thanh chất lượng nhất thì hãy liên hệ ngay đến Bá Hùng Audio để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhất có thể.

 

 

 

Viết bình luận của bạn