Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Top 5 cổng kết nối âm thanh thông dụng và phù hợp với các thiết bị âm thanh

Thứ Hai, 26/12/2022
Bá Hùng Audio

Ngày nay, nhu cầu giải trí âm nhạc của con người ngày càng cao đòi hỏi những thiết bị hiện đại, hỗ trợ chất lượng kết nối tốt hơn. Tuy nhiên, đối với những thiết bị âm thanh có nhiều cổng kết nối khác nhau, người dùng gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng. Bởi hiện nay những thiết bị điện tử có loại như vậy thì cổng âm thanh nào phù hợp nhất. Cùng Bá Hùng Audio Tìm hiểu về các cổng kết nối âm thanh thông dụng. Nên sử dụng cổng kết nối nào cho dàn âm thanh của gia đình bạn? thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Cổng Optical

Cổng Optical là kết nối âm thanh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay và xuất ra âm thanh với chất lượng 5.1. Đầu vào có các đầu nối hình vuông thường thấy trong các thiết bị hiện đại như hộp Android, loa và bộ khuếch đại tạo ra âm thanh chất lượng cao, tốc độ cao, đặc biệt là qua cáp quang rất mỏng và âm thanh được truyền giữa các thiết bị. 

Từ TV đến bộ khuếch đại hoặc trong các kiểu máy cũ hơn từ hộp hỗ trợ kết nối này đến bộ khuếch đại. Tốc độ truyền âm thanh của cáp quang ngang với tốc độ ánh sáng, nhanh hơn cáp đồng trục hàng chục nghìn lần. 

Chất lượng âm thanh 5.1 mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe tốt hơn nhiều so với chất lượng âm thanh 2.1 hoặc 3.5 và cung cấp các hiệu ứng âm thanh khác nhau để có trải nghiệm âm thanh phong phú hơn. Do đó, kết nối này phù hợp để xem phim và các chương trình có âm thanh mạnh mẽ, hoành tráng và mạnh mẽ.

Xem thêm: LOA - BÁ HÙNG AUDIO CHUYÊN CUNG CẤP LOA NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG, GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Cổng USB

Cổng kết nối USB là một trong những cổng kết nối của dàn âm thanh mà chúng ta đều biết. Bởi vì cổng này được sử dụng rất phổ biến bởi các thiết bị khác nhau với khả năng chuyển các kho lưu trữ nhạc. 

Người dùng có thể tải file nhạc vào USB và kết nối qua cổng này để phát nhạc. Sử dụng ổ USB hoặc ổ cứng di động thay vì sử dụng địa chỉ CD là điều không tốt nếu người dùng muốn xem phim, nghe nhạc hoặc xem thông tin từ các tệp được lưu trữ thông qua cổng đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng kết nối thiết bị khác thông qua cổng USB, có một số điều cần lưu ý. Không phải tất cả các tệp được lưu trữ đều có thể được đọc từ cổng này của hệ thống âm thanh.

Hiện nay trên thị trường đã có cổng đầu vào USB 2.0 và 3.0, chất lượng tệp từ 3.0 trở lên nhanh hơn và tốt hơn 2.0. Công suất có thể kết nối với cổng USB khác nhau tùy thuộc vào dòng loa. Lưu ý không rút USB khi đang sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến cả dữ liệu và hệ thống âm thanh.

Cổng HDMI

Đầu nối HDMI là đầu nối có thể mang cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao được tìm thấy trong các thiết bị điện tử mới ngày nay.

Đối với những ampli có ngõ HDMI để xuất âm thanh và hình ảnh, người dùng có thể kết nối từ loa qua cổng kết nối này và kết nối với ngõ vào HDMI của tivi để xem các chương trình hoặc ca nhạc từ đầu đĩa nghe trên tivi. 

Nếu tivi của bạn có cổng HDMI (ARC) , bạn có thể xuất ngược âm thanh từ TV sang bộ khuếch đại để nghe nhạc hoặc cải thiện âm thanh của TV.

Cổng AV

Đầu nối AV là một cổng kết nối khá cũ được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị điện tử có đầu ra âm thanh. Thiết kế 3 đầu với 3 màu vàng, đỏ và trắng, truyền hình ảnh và âm thanh qua cổng kết nối này. Là 1 trong 5 cổng kết nối trên các dàn âm thanh phổ biến nhất hiện nay, từ thế hệ cũ đến thế hệ mới. 

Đầu nối AV cho phép kết nối âm thanh và hình ảnh cơ bản phổ biến nhất hiện nay. Dây màu đỏ và trắng là âm thanh và dây màu vàng là video. Cách dễ nhất là gửi hình ảnh và âm thanh từ TV đến bộ khuếch đại. 

Chất lượng kết nối AV có thể không bằng kết nối HDMI hay optical nhưng dễ sử dụng với nhiều thiết bị và là kết nối phổ biến phù hợp với những người không quá cầu kỳ về chất lượng âm thanh và hình ảnh. 

Xem thêm: Dây USB có ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh như thế nào ? 

Cổng Micro

Một cổng micro của dàn âm thanh giúp người dùng có thể kết nối micro và hát karaoke cho dàn âm thanh gia đình mình. Amply thường có 2-3 cổng mic để người dùng cắm vào và hát. Bạn có thể kết nối với karaoke bằng cách mở một địa chỉ CD hoặc tệp nhạc. Năm cổng kết nối hệ thống âm thanh bạn nên biết được sử dụng rộng rãi ngày nay. 

Đối với những người thích thiết bị âm thanh kỹ thuật số, các cổng trên đã quá quen thuộc với lợi ích và chức năng của từng thiết bị. Hơn nữa, người dùng có thể thêm bộ điều hợp cổng để tương thích với nhiều phạm vi của các thiết bị.

Mong rằng những chia sẻ của Bá Hùng Audio trên đây có thể phần nào giúp bạn củng cố thêm kiến ​​thức về thiết bị âm thanh. Đơn giản hóa việc sử dụng loa, amply và trong quá trình kết nối những thiết bị này với nhau. 

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

Loa Focal Kanta No2

 
 
Thông số kỹ thuật

 

Khuyến mãi - Ưu đãi
  • Ship COD toàn quốc
  • Tặng dây loa hoặc dây tín hiệu
  • Miễn phí setup, lắp đặt nội thành
  • Miễn phí ship khi thanh toán trước
  • Trả góp chỉ từ 1%, thủ tục đơn giản

Viết bình luận của bạn