Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Tư vấn dàn âm thanh gia đình cho những người mới bắt đầu

Thứ Bảy, 21/09/2019
Bá Hùng Audio

Nên lưu ý những điều gì khi lắp đặt dàn âm thanh gia đình

Tư vấn dàn âm thanh gia đình như thế nào để hiệu quả? Làm sao để có được cho mình những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất? Như chúng ta đã biết, ngày nay, trước nhu cầu ngày càng cao của người chơi âm thanh, không chỉ có những phòng hát kinh doanh đông khách mà rất nhiều người đã sắm cho mình những bộ dàn gia đình chất lượng cao.

Vậy thì người mới chơi cần nắm được những vấn đề nào trong việc xây dựng dàn âm thanh riêng cho gia đình mình? Ở bài viết ngày hôm nay, Bá Hùng Audio sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về những tư vấn dàn âm thanh gia đình hiện nay.

Hiểu rõ được mục đích mua dàn âm thanh

Rõ ràng rằng với bất kỳ điều gì àm bạn chuẩn bị thì chắc chắn bạn phải hiểu rõ được mục đích của mình thì mới có thể có được sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu như nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là nghe nhạc hay là hát karaoke giải trí thì bạn sẽ có thể chọn những bộ dàn với công suất nhỏ và giá thành không quá cao. Như vậy thì trên thị trường hiện nay sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Còn nếu như bạn là tín đồ của dòng nhạc giao hưởng, trữ tình đằm thắm thì chắc chắn rằng chất âm của bộ dàn đó phải thật sắc nét. Khi đó thì trong bộ dàn sẽ cần có những dòng loa chuyên dụng để nâng cao được chất lượng âm thanh. Từ đó thì bạn sẽ có thể có cho mình những trải nghiệm đẳng cấp nhất.

Nhưng bạn nên hiểu một điều rằng muốn có được sự sắc nét và trong trẻo thì đồng nghĩa với việc chi phí mà bạn bỏ ra để đầu tư cũng tăng lên khá đáng kể.

Chọn vị trí lắp đặt dàn âm thanh gia đình

Tiếp theo chính là vị trí lắp đặt. Bạn phải xác định rõ vị trí mà mình chọn là phòng khách, phòng ngủ hay là phòng hát riêng của gia đình. Khu vực đó có kín hoàn toàn hay là mở, mỗi không gian sẽ có một đặc điểm riêng và điều này yêu cầu bạn phải có những sự đầu tư khác nhau mới có được hiệu quả lớn nhất.

Nếu như bạn chọn những phòng có diện tích lớn như là phòng khách thì bạn có thể lựa chọn độ lan tỏa cho các thiết bị là 360 độ và chủ yếu để hát karaoke. Nếu như bạn chọn phòng ngủ thì phải chọn một dàn âm thanh có chức năng nghe nhạc hoàn hảo với kích thước thiết kế nhỏ gọn.

Còn một trường hợp nữa đó chính là những không gian mở, tức là không gian ngoài trời, chắc chắn rằng bộ dàn mà bạn định mua phải có thế mạnh về sức lan tỏa. Ngoài ra thì những yếu tố như là khả năng hạn chế phản xạ âm phải tốt thì người chơi mới có thể cảm nhận tốt nhất chất lượng âm thanh của bộ dàn mà bạn đã đầu tư.

Cuối cùng đó chính là yếu tố công suất. Điều này liên quan mật thiết đến đặc điểm của từng phòng hát mà bạn đã chọn. Hãy tham khảo kỹ những chuyên gia âm thanh ở nơi phân phối để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!

Công suất của bộ dàn âm thanh

Chắc chắn rằng đây là một điều mà bất cứ người chơi âm thanh nào cũng cần phải nắm rõ để có được một bộ dàn đẳng cấp và đáp ứng được nhu cầu của mình. Nếu như bạn dùng những dòng loa phục vụ cho mục đích kinh doanh thì mức công suất sẽ rơi vào khoảng từ 750 cho đến 1200W. Không phải là công suất càng cao thì chất âm càng hay, nó còn phụ thuộc nhiều vào nhiều điều kiện khác nữa.

Hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm những dàn âm thanh 5.1. Có thể nói rằng đây chính là một trong những xu hướng của dân chơi đích thực. Nó sẽ có thiết kế đặc trưng đó là 5 loa vệ tinh và 1 loa trầm subwoofer. Trong đó, loa vệ tinh sẽ có sự hiện diện của 1 loa trung tâm, cùng với đó chính là 2 loa trước đi kèm 2 loa suround.

Chú ý đến những kết nối cần thiết

Chắc chắn rồi, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những công kết nối cực kỳ quan trọng và rất cơ bản của dàn âm thanh, có thể kể đến như là chuẩn MHL, usb hay là cổng HDMI để có được chất lượng hình ảnh tốt. Để tránh sự rắc rối của các dây dẫn thì bạn có thể đưa ra lựa chọn về loa surround và loa siêu trầm không dây.

Tuy nhiên, mặc dù những thiết bị không dây thực sự tiện lợi nhưng nó khó có thể thay thế được các dòng truyền thống về chất âm.

==========================

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn gửi tới quý bạn đọc về vấn đề tư vấn dàn âm thanh gia đình cho những người mới bắt đầu. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể đưa ra cho mình những sự lựa chọn thực sự hoàn hảo để nâng cao đẳng cấp cho trải nghiệm âm thanh của mình.

Nếu có những nhu cầu sở hữu các thiết bị âm thanh đẳng cấp như loa hay amply,…thì hãy đến với Bá Hùng Audio để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất cho bạn.

Viết bình luận của bạn