Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Sonus Faber đã tiết lộ dòng loa Sonetto G2 tại High End Munich 2024

Thứ Sáu, 10/05/2024
Bá Hùng Audio - Long

Sonus Faber mang công nghệ điều khiển hàng đầu vào loa Sonetto G2 sành điệu

Sonus Faber đã tiết lộ dòng loa Sonetto G2 tại High End Munich 2024 . Thế hệ thứ hai của một trong những dòng sản phẩm cấp thấp của thương hiệu Ý (sau Lumina Amator ), Sonetto G2 là dòng sản phẩm có bảy loa mạnh mẽ với hai loa đứng, ba loa đứng trên sàn, một kênh trung tâm và một loa treo tường

Sonus Faber Sonetto G2 hiện tại bao gồm bảy mẫu sản phẩm từ bookshelf, loa cột và loa treo tường:

  • Loa Bookshelf Sonetto I: $1,999 USD/cặp
  • Loa Bookshelf Sonetto II: $2,749 USD/cặp
  • Loa Cột Sonetto III: $4,499 USD/cặp
  • Loa Cột Sonetto V: $6,499 USD/cặp
  • Loa Cột Sonetto VIII: $7,999 USD/cặp
  • Loa Trung Tâm Sonetto Center: $2,499 USD/chiếc
  • Loa Treo Tường Sonetto On Wall: $1,249 USD/cặp

Những công nghệ của Sonus Faber Sonetto G2 được thừa hưởng từ mẫu đầu bảng chính là buồng âm Cork Chamber dành riêng cho cụm loa mid-range và tweeter. Bên cạnh đó củ loa trung âm Camelia Midrange Driver để tạo nên sự trong trẻo và chi tiết của dải trung âm.

Bên cạnh đó các sản phẩm dòng Sonetto G2 cũng mang những công nghệ đặc trưng của dòng Sonus Faber như thùng loa kết cấu dạng đàn Lute đặc trưng với thùng loa gỗ được xử lý nhiều lớp khác nhau. Mặt trước của các củ loa mid và treble được bọc một lớp da cao cấp tựa như các mẫu đầu bảng Olympic Nova và Stradivari.

Hai mẫu loa bookshelf Sonetto I và II được trang bị thêm kết cấu buồng âm intono để tăng độ tĩnh và độ sâu dải trầm. Cà Sonetto III, Sonetto V và Sonetto VIII đều được trang bị một mặt dưới bằng đá nghệ thuật.

Về mặt củ loa thì Sonetto G2 sử dụng các màng loa được chế tác từ bột giấy, kết hợp với hệ thống vòng chống nhiễu bằng nhôm để tăng độ động và độ tuyến tính.

Cả hai loa đứng trên sàn này và kênh trung tâm đều có trình điều khiển tầm trung Camelia mới, cũng có nguồn gốc từ Suprema, không được sơn để đảm bảo "âm thanh trong trẻo" và có hình dạng "giỏ" hữu cơ (để tham khảo, đó là hình nón màu trắng trong các hình ảnh trên). Nó có phích cắm pha bằng nhôm giúp đạt được đáp ứng tần số mượt mà hơn và phân phối âm thanh rõ ràng cho dù bạn đang ngồi ở vị trí nào so với loa.

 

Có những họa tiết hoa độc đáo bao quanh loa trầm/trình điều khiển âm trầm không chỉ để trang trí mà còn được cho là có tác dụng giảm nhiễu. Loa tweeter được sử dụng trong phạm vi loa là Silk Dome DAD (Damped Apex Dome) của Sonus Faber, được tuyên bố sẽ mang lại "sắc thái tốt nhất" cũng như "độ rõ ràng và chi tiết đặc biệt trong tái tạo âm thanh".

Tweeter Sonetto G2 sử dụng Silk Dome DAD (Damped Apex Dome) cao cấp giống với các sản phẩm cao cấp dòng đầu bảng của Sonus Faber có thể tái chính xác đến 30kHz.

Mạch phân tần cũng được chú đặc biệt trên phiên bản mới với mạch Phase Coherent Crossover nhằm mục đích đồng bộ pha thời gian của các củ loa. Riêng hai đôi loa cột cao cấp nhất Sonetto VIII và V được trang bị mạch phân tần Hybrid IFF và Paracross mới đã từng xuất hiện trên Lumina V.

Các mẫu loa trong dòng Sonetto G2 sẽ có 3 màu sắc khác nhau bao gồm Walnut, Wenge và Graphite và sẽ được bán chính thức từ tháng 7 năm 2024

Viết bình luận của bạn