Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh đẹp, tuyển chọn - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD

Bật mí cách chỉnh âm ly paramax đơn giản và nhanh chóng

Thứ Hai, 06/09/2021
Bá Hùng Audio

Cách chỉnh âm ly paramax - Nếu sở hữu bộ sản phẩm amply paramax, người dùng có thể thoải mái đắm chìm trong thế giới âm nhạc ngay tại nhà. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn biết cách chỉnh dàn âm ly Paramax. Điều này sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết cách chỉnh dàn âm thanh Paramax của gia đình mình một cách hoàn hảo và hay nhất. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

>>> Xem thêm: Amply - Amply Nghe Nhạc tuyển chọn

Hướng dẫn sử dụng amply cơ bản

Hướng dẫn sử dụng bộ amply cơ bản để người dùng có thể áp dụng bất cứ sản phẩm nào. Cụ thể: 

Bước 1: Tắt thiết bị

Đầu tiên, bạn cần tắt thiết bị và kết nối, kết nối các thiết bị như micro, loa.  Đặt âm lượng micrô ở mức nhỏ nhất.

Bước 2: Điều chỉnh tất cả âm lượng đến vị trí 12 giờ

Tất cả các âm lượng như tổng âm lượng, micrô, tiếng vang, v.v. cần được điều chỉnh về vị trí 12 giờ (vị trí trung tâm).

Bước 3: Bật nguồn và thử amp

Bật bộ khuếch đại trước khi kiểm tra micrô. Phần này là quan trọng. Việc điều chỉnh phụ thuộc vào diện tích phòng hát. Hoặc, sự điều chỉnh khác nhau giữa phòng có hệ thống tiêu âm tốt và phòng có hệ thống tiêu âm kém.

Tiếp theo xoay nhẹ âm lượng Echo, Dly và Rpt sang phải hoặc trái khoảng 10 đến 15 độ. Trừ khi giọng nói quá lớn và lặp đi lặp lại nhiều lần.

>>> Xem thêm: GỢI Ý BẠN CÁCH ĐIỀU CHỈNH LOA SUB ĐIỆN

Bước 4: Điều chỉnh ứng suất thể tích

Đối với những người có giọng nói giống như nhóm, hãy điều chỉnh âm lượng nhóm sang trái khoảng 10-90 độ. Làm tương tự với giọng trầm tự nhiên. Người có giọng yếu cần điều chỉnh âm lượng vừa phải từ 10 độ đến 45 độ, nhưng không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ gây ra các hiện tượng khó chịu như hú, rè.

Bước 5: Điều chỉnh kết hợp âm lượng

Để hát hay, bạn cần chỉnh amply karaoke về mức âm lượng Muzik (nhạc) để tiếng nhạc không to hơn micro. Sau đó, nếu xảy ra hiện tượng hú rít thì chỉnh âm lượng tổng Hi sang trái khoảng 10 đến 90 độ.

Tuy nhiên có một số trường hợp khi chỉnh mic rất chuẩn nhưng mỗi khi nghe lại xảy ra hiện tượng hú rít. Vấn đề này là do tần số của micrô cao và bạn cần điều chỉnh tần số này.

Hướng dẫn cách chỉnh âm ly paramax

Để điều chỉnh âm lượng tổng thể

Nói chung cách chỉnh amply karaoke, đặc biệt là bộ dàn Paramax thì điều quan trọng nhất là bạn phải chỉnh amp. Và tất nhiên, Paramax Karaoke cũng không ngoại lệ. Việc chỉnh amply đúng cách là yếu tố quyết định đến chất lượng của dàn âm thanh.

Nút chính hay nút master là nút dùng để điều chỉnh âm lượng tổng thể. Lượng hợp lý nhất là trong vòng 1 giờ (tính theo chiều kim đồng hồ). Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh hợp lý Amply Paramax để phù hợp với loa và sở thích cá nhân.

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh tầng micro của amply

Sau khi điều chỉnh âm lượng tổng thể phù hợp, hãy kết nối micro với Amply.  Xin lưu ý rằng bạn cần giảm tổng âm lượng của micro trước khi kết nối. Sau đó, điều chỉnh dần nút âm lượng tăng dần để micro nghe mượt mà và rõ ràng.

Các nút Hi, Mid, Echo, Lo ở giữa, 12 giờ tiếp theo, có thể nghe thấy, tăng giảm tùy theo mức độ chấp nhận của người nói. Bạn cần kiểm tra các yếu tố sau: Âm trầm không bị vỡ, âm bổng không quá chói hay không quá khô.

Cách căn chỉnh tiếng vang

Điều quan trọng nhất khi chỉnh dàn Karaoke Paramax là chỉnh lại tiếng vang, đó là tiếng vang tầng. Điều chỉnh hồi âm kỹ thuật số của Amply Paramax là điều chỉnh tiếng vang. Các nút này nằm trên dòng thứ ba từ trên xuống. Trong đó, chữ echo ở mặt trước rất dễ nhìn.

Khi điều chỉnh các nút này, phải chú ý không để nút Vol quá lớn. Do đó, khi hát, âm thanh sẽ bị hú do hiện tượng cộng hưởng. Phòng karaoke gia đình thường là những phòng kín và có diện tích khá nhỏ. Để nút 11h-1h là tốt nhất.

Đối với các nút như Tone, Rpt, Dly, hãy điều chỉnh để hợp lý nhất để tiếng vang không bị quá rời rạc và hòa cùng âm thanh ngọt ngào

Cách căn chỉnh nhạc nền

Tiếp đến là căn chỉnh nhạc nền trên dàn Karaoke Paramax ở vạch thứ 4 từ trên xuống. Dòng này được đặt trước từ "âm nhạc".  Điều chỉnh nhạc nền sao cho hài hòa giọng hát và giai điệu. Giọng hát của bạn không bị lấn át bởi nhạc nền. 

Người dùng có thể điều chỉnh ở mức trong khoảng từ 10 giờ đến 11 giờ là hợp lý nhất. Các nút Echo, Lo, Hi và Mid vẫn ở vị trí trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể tăng âm trầm hoặc âm bổng hoặc giảm âm trung ở khu vực này, tùy thuộc vào sở thích và cảm nhận âm nhạc của bạn.

Sử dụng chế độ nghe nhạc trên amply Paramax

Phương pháp điều chỉnh và bật chế độ nghe nhạc rất dễ dàng. Nếu muốn phát những bản nhạc sôi động với âm trầm mạnh mẽ và chắc chắn, bạn cần nhấn nút EQ preset. Nút này nằm ngay bên cạnh nút chính, là nút điều chỉnh âm lượng tổng. Chắc hẳn bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm chúng.

Trên đây là hệ thống dàn âm ly Paramax đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, có rất nhiều cách điều chỉnh dàn Karaoke Paramax tùy thuộc vào loa karaoke, micro mà gia đình bạn đang sử dụng mà hướng dẫn sao cho hợp lý nhất.

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:
=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ LOA NGHE NHẠC VÀNG LOA GIÁ RẺ |
=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT AMPLY BÃI XỊN |
=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |
=> | PHỤ KIỆN AUDIO DÂY LOA DÂY TÍN HIỆU CHÂN LOA MICRO 

 

 

 

Viết bình luận của bạn