Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Gợi ý bạn cách điều chỉnh loa sub điện

Chủ Nhật, 12/09/2021
Bá Hùng Audio

Cách chỉnh loa sub điện cho âm thanh tốt nhất - Các loại loa sub điện dần trở  nên phổ biến và được ưa chuộng không chỉ trên thị trường quốc tế mà còn trên thị trường Việt Nam, cùng  với đó, loa sub có nhiều cải tiến khiến cho chúng ta không phải sử dụng các cổng kết nối và dây cáp để kết nối các thiết bị khuếch đại âm thanh một cách phức tạp mà chỉ cần một vài thao tác nhỏ là có thể sử dụng. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, nếu như bạn không biết điều chỉnh các tần số trên loa, chất lượng âm thanh có thể không đạt kết quả như mong muốn. Đó cũng chính là lý do mà Bá Hùng Audio viết bài chia sẻ này, nhằm cung cấp những kinh nghiệm sử dụng loa sub điện giúp quý khách hàng có thể dùng chung một cách tốt nhất. 

Cách điều chỉnh loa sub điện để âm thanh đạt chất lượng tốt nhất 

Như đã biết, sử dụng loa sub điện không chỉ giúp bạn có thể sở hữu một chất lượng âm thanh chân thực hơn, sống động hơn mà còn là cách để bảo quản các thiết bị nguồn một cách hiệu quả, không gây tổn hại đến tuổi thọ của âm thanh nguồn do âm thanh đã được truyền qua một thiết bị trung gian khác. 

loa sub điên

Cùng theo dõi các cách điều chỉnh loa sub điện dưới đây để có thể tạo ra loại âm thanh tốt nhất khi kết nối nhé:

Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt loa sub điện

Khi bạn đặt sai vị trí để loa sub, bạn có thể sẽ gặp một số sự cố như âm thanh loa bị rè, nặng nề âm thanh bị phát ra chậm, khó nghe hoặc chất âm rời rạc, gây khó chịu khi nghe. Chính vì thế, chú ý đến độ cao, chiều rộng, khoảng cách tiếp xúc với tường khi đặt loa là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến độ chân thực của âm thanh. 

Đặt sai vị trí còn gây ra khó khăn trong việc vệ sinh hoặc bảo quản loa, ví dụ như các vị trí góc tường, đặt quá cao,...

loa sub điên

Ngoài chú ý về chiều cao, khoảng cách giữa loa và các không gian trong phòng, bạn cũng cần chú ý đến điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ của vị trí bạn định đặt loa, không nên để những vị trí mà độ ẩm cao, vì có thể khiến cho các thiết bị điện trong loa dễ bị ẩm mốc không hoạt động hoặc gây cháy nổ. 

Vị trí vàng khi đặt loa sub được cho là vị trí loa cách mặt đất khoảng 25 - 40cm, đây được coi là vị trí tiêu chuẩn giúp cho loa phát ra nguồn âm chất lượng nhất.. 

>>>Xem thêm: Các mẫu loa nhập khẩu chất lượng. 

Cách kết nối loa sub điện hiệu quả

Trên hầu hết các loại loa sub điện đều được bố trí hai loại cổng kết nối là sub out và line out, hai loại coorng này đều vô cùng dễ dàng kết nối với các thiết bị số từ Amply đến vang số. Khi kết nối dây loa sub điện, bạn cần lưu ý rằng phải test lại âm thanh sau khi nối, nếu tín hiệu âm thanh ổn định thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các nút hiệu chỉnh trên âm bass loa sub, đã được điều chỉnh đúng cách. 

loa sub điên

Một số loại loa khi phát ra các loại âm thanh khác nhau sẽ đạt các chất lượng khác nhau, điều này có thể do loại loa có được thiết kế riêng dành cho một số dòng load ví dụ như các dòng loa cổ của các hãng loa Tannoy đến từ Nhật Bản, đây là dòng loa được sử dụng dành riêng cho các loại nhạc vàng, Jazz, hay các loại nhạc rock. 

Cách điều chỉnh các nút chức năng trên loa sub điện đảm bảo chất lượng của âm thanh 

Nút điều chỉnh âm lượng, nút nút điều chỉnh pha và nút tần số là ba nút mà bạn cần quan tâm khi điều chỉnh loa nghe nhạc. 

loa sub điên

- Với nút điều chỉnh âm lượng: Nút điều chỉnh không chỉ ảnh hưởng đến độ lớn nhỏ của âm thanh mà còn tác động đến độ trầm ấm của âm bass. Nếu bạn chỉnh âm quá to, âm bass có thể trở nên nặng nề, từ đó làm cho âm thanh từ phim, nhạc khó nghe. Để cho âm chuẩn nhất, bạn nên tặng âm một cách từ từ cho đến khi cảm nhận được âm êm nhất. 

- Với nút chỉnh tần số loa: Là cách chỉnh tần số loa xuống mức thấp, sao cho âm thanh trông đầy đặn và sống động hơn. 

- Với nút chỉnh pha của loa sub điện: Nút pha sẽ giao động từ 0 đến 180 độ, nhiệm vụ của bạn là phải điều chỉnh để âm bass đạt được độ chân thực nhất, thông thường nút pha sẽ chỉnh về 0.

>>>Xem thêm: Loa Curv hát karaoke chất lượng. 

Mua loa sub điện ở đâu?

Để được tư vấn kỹ hơn về các loại loa sub điện và các cách điều chỉnh chính xác với từng band nhạc, bạn có thể liên hệ với Bá Hùng Audio qua đường dây nóng để được tư vấn một cách chi tiết.

 

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"
ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/
Youtube: http://www.youtube.com/c/Hungaudiovn
FB: https://www.facebook.com/bahungaudio

>> TÌM KIẾM NHANH:
=> | HÀNG MỚI VỀ | LOA BÃI MỚI VỀ LOA NGHE NHẠC VÀNG LOA GIÁ RẺ |
=> | AMPLY BÃI MỚI VỀ AMPLY BÃI GIÁ RẺ NHẤT AMPLY BÃI XỊN |
=> | ĐẦU CD BÃI MỚI VỀ ĐẦU CD TỐT NHẤT | ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD |
=> | PHỤ KIỆN AUDIO DÂY LOA DÂY TÍN HIỆU CHÂN LOA MICRO 

 

 

 

Viết bình luận của bạn