Kết nối loa Bluetooth với laptop win 7, win 8, win 10

Hướng dẫn cách kết nối loa Bluetooth với laptop win 7,8,10 trên hệ điều hành Windows

Kết nối loa Bluetooth với laptop win 7, win 8, win 10 trên hệ điều hành Windows như thế nào? Làm sao để tạo cách kết nối bluetooth laptop với loa hiệu quả giữa?

Hiện nay, giao thức kết nối những thiết bị công nghệ thông qua chuẩn USB càng ngày càng phổ biến và có mặt khắp nơi trên thị trường. Chúng đa dạng từ các sản phẩm phức tạp như thiết bị máy quay camera, cho đến các thành phần đơn giản cũng như quen thuộc như điện thoại, tai nghe... Tuy có nhiều thiết bị phổ biến như vậy nhưng trên thực tế, một số lượng lớn người dùng gặp những khó khăn trong quá trình kết nối những thiết bị ngoại vi với máy tính laptop thông qua Bluetooth. Trong bài hướng dẫn này, Bá Hùng Audio chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thao tác cơ bản nhất nhằm hoàn thiện quá trình này với những hệ điều hành Windows 7, 8, 10.

Kết nối loa bluetooth với laptop win 7

Đầu tiên, để tiến hành kết nối loa bluetooth với laptop win 7, chúng mở Start Menu (hoặc nhấn phím Windows) rồi điền devicepairingwizard và nhấn Enter để tìm kiếm.

Tuy nhiên, người sử dụng nên chú ý kích hoạt tính năng kết nối thông qua Bluetooth của điện thoại hay tai nghe trước. Việc này được thực hiện bằng cách tùy chọn discoverable hay visible trên thiết bị đó. Thế nhưng, tùy thuộc vào các thiết bị khác nhau mà một quá trình thiết lập trên các thiết bị cũng có đôi chút khác biệt.

Tiếp theo, trên cửa sổ điều khiển chính của Windows, ta thấy xuất hiện một danh sách các thiết bị có thể nhận dạng. Chúng ta lựa chọn đúng thành phần cần kết nối rồi click Next. Trong lần kết nối đầu tiên này, chúng ta cần chờ đợi thêm một chút nhằm cho Windows cài đặt dược driver tương thích.

Như vậy, khi mọi việc hoàn tất, chúng ta đã thực hiện thành công việc kết nối loa bluetooth với laptop win 7 hay ket noi bluetooth win 7. Dù vậy, trên thực tế, không phải mọi lúc mọi việc đều suôn sẻ như vậy. Trong một số trường hợp đặc biệt, sau khi hệ thống đã nhận dạng được thiết bị, thế nhưng thiết bị vẫn không thể hoạt động được. Khi này, chúng ta cần tiếp tục thực hiện các thao tác sau đây để giải quyết, khắc phục các lỗi cơ bản một cách dễ dàng nhất.

Ta tiens hành mở Start Menu (nhấn phím Windows) rồi nhấn chọn Devices and Printers. Sau đó, ta click chuột phải vào thiết bị hiện đang gặp rắc rối. Thông thường, thiết bị lỗi sẽ được hiển thị cũng với môt biểu tượng hình tam giác màu vàng cùng dấu chấm than.

Hầu hết nguyên nhân chính xác của vấn đề này là do driver hoạt động không tương thích. Trên cửa sổ, ta thất hiển thị tiếp theo trên hệ thống, ta lựa chọn mục Apply this fix. 

Bật hoặc tắt Bluetooth trên Windows 8:

Sau khi tìm hiểu về cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7, bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi các thao tác để kích hoạt loa bluetooth mini trên hệ điều hành windows 8.

Đầu tiên, chúng ta tiến hành mở thanh Charm thông qua việc di chuyển chuột đến góc trên bên phải hay nhấn tổ hợp phím Windows + W sau đó chọn Thiết đặt (Settings). Tiếp theo, người sử dụng tiếp tục chọn vào Thay đổi các thiết đặt cho PC (Change PC settings) trước khi click vào mục PC và thiết bị (PC and devices).

Lúc này, chúng ta đã sang giao diện những thiết lập của PC và thiết bị. Chúng ta nhấnk chuột vào mục Bluetooth. Sau đó, nhìn sang giao diện bên phải, chúng ta phải chuyển Bluetooth sang chế độ Bật (On) thì mới sử dụng được.

Ngay lúc này, máy tính laptop Windows sẽ có thể tự động tìm kiếm những thiết bị Bluetooth để chúng ta chọn lựa kết nối.

Sau đó, chúng ta tiến hành click vào những thiết bị muốn kết nối rồi click vào phần Ghép đôi (Pair).

Khi này, ta sẽ chờ một lúc để các thiết bị có thể kết nối với nhau. Khi này, ta có thể nhìn thấy một mã kết nối, hãy nhấn  (Yes) ở cả hai thiết bị kết nối để két nối các thiết bị với nhau.

Như vậy, thông qua các bước tiến hành bên trên, chúng ta đã tiến hành thành công cách kết nối loa blue tooth và laptop. Để có thể gửi dữ liệu, khia này, tất cả những gì chúng ta cần làm là click chuột phải vào phần dữ liệu đó trước khi chọn Send by Bluetooth tới thiết bị đã được kết nối thành công lúc trước để gửi.

Bật Bluetooth trên lap top Win 10

Nếu nhấn hỗ trợ phím tắt Fn + phím chức năng từ F1 tới F12 không thể bật được chức năng Bluetooth trên máy tính, người sử dụng có thể áp dụng phương pháp sau.

Trước hết, chúng ta click vào biểu tượng Action hay nhấn tổ hợp phím Windows + A nhằm mở Action Center.

Khi này, chúng ta sẽ thấy xuất hiện những thiết lập nhanh gồm Bluetooh. Khi này, ta click vào biểu tượng Bluetooth nhằm chuyển sang chế độ On.

Ngay lập tức, ta có thẻ thấy thấy biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống. Ta tiến hành click chuột phải vào biểu tượng rồi chọn Show Bluetooth Devices.

Khi này, người dùng sẽ đi tới một giao diện thiết lập cài đặt loa Bluetooth trên hệ thống hệ điều hành Windows 10. Chúng ta để ý bên phải của gia diện, laptop lúc này sẽ tiến hành quét các thiết bị Bluetooth để chọn ghép nối.

Ta nhấn vào thiết bị muốn ghép đôi rồi chọn Pair để có thể tiến hành kết nối thành công. Việc cuối cùng cũng tương tự như trong hệ điều hành Win 8.

==================================

Trên đây là những hướng dẫn cách kết nối loa bluetooth với laptop trong hệ điều hành Windows 7, 8, 10. HI vọng bài viết của chúng tôi đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và có thể kết nối thành công thiết bị loa bluetooth của mình với laptop tương ứng.

Được đăng vào

Viết bình luận