Bá Hùng Audio - Chuyên thiết bị âm thanh chính hãng - Amply - Pre Pow - Loa - Đầu CD - nghe nhạc - karaoke

Khắc phục amply mở to bị ngắt như thế nào?

Thứ Ba, 13/04/2021
Bá Hùng Audio

Khắc phục amply mở to bị ngắt - Amply đột nhiên bị ngắt khi đang mở nhạc là tình trạng diễn ra rất phổ biến với những ai đã và đang sử dụng thiết bị này. Có nhiều nguyên nhân khiến amply bị ngắt đột ngột, mỗi nguyên nhân lại ứng với một cách khắc phục khác nhau. Bài viết sau đây của BÁ HÙNG AUDIO sẽ giúp bạn các cách khắc phục amply bị ngắt đơn giản và hiệu quả.

Nguyên nhân khiến Amply mở to bị ngắt

Như đã đề cập, amply bị ngắt khi đang hoạt động bình thường ở mức âm lượng lớn có thể do nhiều nguyên nhân. Để khắc phục được thì bạn cần biết rõ nguyên nhân chính xác nguyên nhân đó là gì.

Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu về nguyên lý hoạt động của mạch điện thì nên mang ra các cửa hàng sửa chữa nếu amply có vấn đề. Để tránh tình trạng tự sửa gây hư hỏng nặng hơn, phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Nguyên nhân khiến Amply mở to bị ngắt?

>>> Sản phẩm: Amply hàng tuyển chọn

Amply mở to bị ngắt do nguồn áp sụt

Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến amply bị ngắt khi mở to là do nguồn áp sụt. Điều này xuất phát từ nguồn điện yếu, không đủ để đáp ứng mức năng lượng mà amply cần. Tùy thường vào mức độ sụt nguồn nhiều hay ít mà ta sẽ có hướng khắc phục khác nhau.

Cách kiểm tra nguồn áp sụt:

Bước 1: Dùng dụng cụ để đo điện áp

Bước 2: Mở nhạc mạnh để đo

Amply mở to bị ngắt do lỗi phần mạch

Lỗi amply mở to bị ngắt  do lỗi phần mạch rất khó phát hiện vì người phải có chuyên môn và hiểu biết nhất định về điện mới nhận biết được. Cụ thể lỗi mạch khiến các relay bị cắt, âm thanh phát ra không được liền mạch. Cách kiểm tra amply có bị lỗi mạch không như sau:

Bước 1: Tháo kết nối giữa loa và amply

Bước 2: Cho amply chạy mà không có loa, bật volume max để chạy test thử

Amply mở to bị ngắt do nguồn áp sụt

Amply mở to bị ngắt do lỗi quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt thường bị lỗi ở các amply dùng lâu ngày, amply đời cũ. Quạt tản nhiệt bị lỗi sẽ khiến phần đầu máy nóng lên, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như của amply.

Amply mở to bị ngắt do thiết bị không tương thích với loa

Mua amply ghép với loa cần phải chú ý xem hai sản phẩm này có tương thích với nhau hay không. Bởi theo quy tắc, nếu công suất của loa lớn hơn amply sẽ gây tình trạng lỗi tiếng. Các nhân viên thiếu chuyên môn, không cẩn thận thường rất hay mắc phải lỗi này.

Amply mở to bị ngắt do lỗi mạch tiền khuếch đại

Tụ và bóng bán dẫn sử dụng trong một thời gian dài sẽ phát sinh nhiều nội tại ở bên trong linh kiện, dẫn đến tình trạng lỗi mạch tiền khuếch đại. Khi mở amply ở công suất cao sẽ xảy ra hiện tượng nhiễu, rơ le tự ngắt, amply tự đóng lại gây lỗi âm thanh.

Amply mở to bị ngắt do lỗi mạch tiền khuếch đại

>>> Sản phẩm: Amply Accuphase E650 mới 99,9%

Khắc phục Amply mở to bị ngắt như thế nào?

Nhận biết đúng nguyên nhân gây ngắt mạch ở amply thì việc xử lý, khắc phục rất đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn có hiểu biết về điện thì có thể khắc phục ngay tại nhà. Với những lỗi liên quan đến linh kiện thì bạn nên mang đến các địa chỉ bán bán amply để được hỗ trợ sửa chữa.

Khắc phục amply nguồn áp bị sụt

Khắc phục nguồn áp bị sụt, bạn chỉ cần lấy nguồn chính cấp cho Relay nếu sụt ít, lặp biến trở hoặc IC - 7812 để thiết bị hoạt động ổn định lại. Nếu sụt nhiều, bạn nên thay thế biến áp nguồn, hoặc có thể lắp thêm LIOA để ổn định dòng điện.

Khắc phục amply lỗi phần mạch

Amply lỗi phần mạch thì cần sửa chữa tỉ mỉ và chi tiết. Nếu bạn không hiểu về thiết bị thì nên gọi thợ sửa chữa giúp đỡ trong trường hợp này.

Khắc phục amply lỗi quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt xảy ra lỗi thì rất có thể là bị kẹt, bạn cần tiến hành làm sạch, tra dầu vào các khớp quạt để quạt hoạt động trơn tru trở lại. Nếu quạt hỏng thì nên thay quạt mới có thông số giống với quạt cũ.

Khắc phục Amply mở to bị ngắt như thế nào?

Khắc phục amply thiết bị không tương thích với loa

Nếu bạn nghi ngờ amply và loa sử dụng đang không tương thích với nhau, hãy tháo amply ra khỏi loa để kiểm tra. Cắm thử một bộ loa khác nhỏ hơn vào amply, bật amply ở công suất cao nhất để kiểm tra.

Khắc phục amply lỗi mạch tiền khuếch đại

Mạch thường bị ẩm, bị lão hóa trong quá trình sử dụng. Bạn hãy dùng máy sấy để sấy khô mạch trong trường hợp bị ẩm. Và thay thế linh kiện mới có thông số giống với thông số linh kiện bị lão hóa.

>>> Xem thêm: Bán loa Tannoy Stirling GR giá rẻ

Địa chỉ bán các loại amply cao cấp, chất lượng đảm bảo với giá tốt nhất

Bá Hùng Audio là địa chỉ uy tín cho những thiết bị âm thanh chất lượng cao cấp với giá thành tốt nhất. Từ amply cho đến loa đài, các thiết bị thu phóng âm thanh, karaoke,... Chúng tôi chuyên phân phối những thiết bị âm thanh mới và cũ, amply cũ hiếm tình trạng đẹp với giá tốt nhất thị trường. Nếu bạn đang tìm những sản phẩm loa giá rẻ, amply giá rẻ thì Bá Hùng Audio là lựa chọn phù hợp.

Quý khách tham khảo thêm chi tiết về các sản phẩm tại trang web bahungaudio.com của hãng.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Bá Hùng Audio

-----------------------------------------------------------------------------

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để có những giải đáp:

Website: https://bahungaudio.com/

BÁ HÙNG AUDIO "CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG"

Đ/C: Số 18 Đường Trung Yên 11A (32 Vũ Phạm Hàm) Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0978263263 - WEB: http://bahungaudio.com/​

Youtube: http://www.youtube.com/c/HungaudioVn

FB: https://www.facebook.com/bahungaudi

Viết bình luận của bạn